1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Sở LĐTB&XH Hà Nội dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính 2022

Nguyễn Hải

(Dân trí) - Năm 2022, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) và quận Hoàn Kiếm dẫn đầu thành phố về chỉ số cải cách hành chính 2022.

Sáng 23/3, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 đối với các Sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã.

Chỉ số CCHC năm 2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội dẫn đầu với chỉ số đạt 91,68%; thứ 2 là Sở Nội vụ đạt 91,59%; thấp điểm nhất là Sở Y tế đạt 81,01% và Sở Thông tin và Truyền thông đạt 80,90%.

Đối với khối quận, huyện, thị xã thì quận Hoàn Kiếm dẫn đầu với 96,08%; thứ hai là quận Nam Từ Liêm đạt 95,38%; thấp điểm nhất là Hai Bà Trưng đạt 89,08% và Ứng Hòa đạt 88,86%.

Theo Hội đồng thẩm định, đánh giá, chấm điểm, xác định chỉ số CCHC năm 2022 thành phố, qua nghiên cứu, đánh giá, cho thấy công tác CCHC năm 2022 của thành phố Hà Nội đã có sự cải thiện rõ nét; cả hai khối Sở và huyện đều tăng so với năm 2021.

Qua triển khai, Hội đồng thẩm định TP Hà Nội đánh giá một số sở, cơ quan ngang sở và UBND các quận, huyện, thị xã chưa thực hiện tốt việc tự đánh giá, chấm điểm, chưa cung cấp đầy đủ tài liệu, số liệu đánh giá chưa đúng thực trạng đơn vị; vẫn còn những trục nội dung có kết quả giảm so với năm 2021,...

Sở LĐTBXH Hà Nội dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính 2022 - 1

Ông Trần Sỹ Thanh trao bằng khen tặng quận Hoàn Kiếm và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Ảnh: Phú Khánh)

Tại hội nghị, ông Trần Sỹ Thanh nêu rõ, các đơn vị có thành tích xuất sắc, tiến bộ vượt bậc về CCHC đã được tôn vinh hôm nay cần tiếp tục cố gắng, các đơn vị chưa được tôn vinh cần phải nhìn nhận rõ và còn rất nhiều cơ hội phát triển.

Ông Thanh khẳng định, cùng với cả nước, TP Hà Nội đã có bước tiến dài về CCHC, ngày càng phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp. 

Đồng thời nhắc nhở các sở cần rà soát lại quy trình, quy chế, nắm rõ luồng đến, luồng đi của từng văn bản, rõ thời hạn, báo cáo cụ thể; quy chế phối hợp giữa các sở, không để tình trạng hồ sơ chậm muộn,...

Lãnh đạo các huyện cũng lưu ý một số lĩnh vực công tác nhạy cảm, xử lý nghiêm vi phạm, tăng cường kiểm tra, luân phiên, luân chuyển; không được gây phiền hà cho dân.