Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM có tân Phó Giám đốc, vẫn khuyết chức danh Giám đốc

(Dân trí) - Ông Trần Anh Tuấn - Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM - được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM.

Sáng 26/3, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Anh Tuấn - Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP - giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư TP. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM có tân Phó Giám đốc, vẫn khuyết chức danh Giám đốc - 1

Ông Trần Anh Tuấn - Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư TP (ảnh: N.T.V)

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư TP cảm ơn lãnh đạo thành phố đã tin tưởng, tạo điều kiện cho ông có cơ hội đóng góp cho TP và xin hứa cố gắng hết khả năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho rằng bổ nhiệm ông Trần Anh Tuấn vào thời điểm này là phù hợp. Theo ông, nếu như Viện Nghiên cứu phát triển TP là cơ quan định hướng, nghiên cứu có tính chất dài hơi thì Sở Kế hoạch - Đầu tư là cơ quan tổng hợp toàn diện về các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách của TP.

“Hai đơn vị này có điểm tương đồng và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nhờ đó, ông Tuấn có thể phát huy chuyên môn, kinh nghiệm, sở trường của mình để đóng góp cho sự phát triển chung của TP”, ông Liêm nói.

Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM có tân Phó Giám đốc, vẫn khuyết chức danh Giám đốc - 2
Lãnh đạo TPHCM tặng hoa chúc mừng ông Trần Anh Tuấn

Sở Kế hoạch – Đầu tư TP vẫn khuyết vị trí Giám đốc. Tại cuộc họp kinh tế - xã hội TP tháng 2, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết đến tháng 4 này sẽ kiện toàn nhân sự cho sở này.

Hiện Sở Kế hoạch - Đầu tư do Phó Giám đốc Lê Thị Huỳnh Mai phụ trách sau khi Giám đốc cũ là ông Sử Ngọc Anh được điều động về làm Bí thư Quận ủy Gò Vấp.

Trước thời điểm ông Tuấn được bổ nhiệm, Sở Kế hoạch – Đầu tư chỉ có một lãnh đạo duy nhất là bà Huỳnh Mai. Trong 3 Phó Giám đốc sở, ngoài một người nghỉ hưu, ngày 19/3, Phó Giám đốc Nguyễn Thị Thu Hoa được phê chuẩn giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 8.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Sở Kế hoạch - Đầu tư TP đã có 2 Phó Giám đốc là bà Lê Thị Huỳnh Mai và ông Trần Anh Tuấn.

Quốc Anh