1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Quảng Bình

Sở Giao thông vận tải đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Dân trí) - Ngày 27/8, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Hải, Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình cho biết, sau 25 năm tái lập tỉnh, ngành GTVT Quảng Bình đã có bước phát triển nhanh, vững chắc, tạo nên một diện mạo mới cho quê hương.

dt27-8giaothong1-b41cc
Toàn cảnh buổi lễ

Trong những năm qua, ngành GTVT tỉnh đã tham gia nhiều dự án có vốn đầu t­ư lớn như­: Nâng cấp mở rộng QL 1A, đường Hồ Chí Minh, cải tạo nâng cấp QL12A, cầu Gianh, cầu Quán Hàu, cầu Long Đại, cầu Nhật Lệ, cầu Quảng Hải, cầu Châu Hoá, cầu Văn Hóa, cầu Trung Quán, cảng biển Hòn La; cảng hàng không Đồng Hới… Các dự ấn nói trên đã hoàn thành và đư­a vào khai thác, sử dụng phát huy ­hiệu quả.

Phát huy những thành tựu đạt được trong 70 năm qua, Giám đốc GTVT Quảng Bình khẳng định, trong những năm tiếp theo, ngành GTVT sẽ phấn đấu giải quyết triệt để tình trạng bị cô lập về giao thông do chưa có cầu của các thôn bản vùng sâu, vùng xa, bãi ngang cồn bãi, xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, mạng lưới vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã biểu dương những thành tích mà ngành GTVT đã đạt được trong chiến tranh, cũng như quá trình phát triển của tỉnh nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã yêu cầu ngành GTVT cần tiếp tục phát huy truyền thống, đẩy mạnh việc thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển của tỉnh.

 

dt27-8giaothong2-36bde

Ông Lương Ngọc Bính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình thừa ủy quyền trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở GTVT Quảng Bình (Ảnh: TR.T)

Với những thành tích đạt được, cán bộ công nhân viên ngành GTVT Quảng Bình đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị AHLLVTND và hàng trăm Huân huy chương các loại.

Đặc biệt, năm 2010, đơn vị đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì, và đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành GTVT, Sở GTVT Quảng Bình đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai).

Đặng Tài

 

 

 

Sở Giao thông vận tải đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - 3