Thứ tư, 16/11/2016 - 10:44

Cần Thơ:

Sẽ chuyển người tự cắt chân qua bệnh viện tâm thần điều trị

Dân trí

Ông P.D.K., nhân viên Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng (TP Cần Thơ) tự cắt chân rồi đem giấu vào tủ, hiện đã tỉnh táo, tiếp xúc bình thường nhưng có biểu hiện rối loạn lo âu.

Khoa đông y BV Đa khoa quận Cái Răng, nơi ông K. công tác
Khoa đông y BV Đa khoa quận Cái Răng, nơi ông K. công tác

Sáng 16/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp của Bệnh biện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: “Hiện tại bệnh nhân P.D.K tỉnh táo, tiếp xúc bình thường, mỏm cụt ở đùi trái đã khô, phổi trong, có biểu hiện rối loạn lo âu.

Sáng nay chúng tôi đã mời bác sĩ chuyên khoa Tâm thần của Bộ môn Tâm thần trường Đại học Y dược Cần Thơ và Giám đốc Bệnh viện Tâm thần qua cùng hội chẩn. Dự kiến thứ 6 tuần này bệnh nhân sẽ được chuyển qua Bệnh viện Tâm thần TP Cần Thơ tiếp tục điều trị”.

Còn các bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng cho biết, từ trước tới nay ông K. không có biểu hiện gì bất thường, trong công việc cũng như cuộc sống ông K. luôn nhiệt tình với mọi người, sống hòa nhã.

Như Dân trí đã thông tin, vào chiều 10/11, khi các đồng nghiệp đi làm về hết, ông K. vào nhà vệ sinh, ngồi trên bồn cầu và tự dùng dụng cụ tháo khớp chân trái của mình (từ đầu gối trở xuống) và tự cấp cứu cho mình. Sau đó, ông K. buộc phần chân đã tháo rời vào, định đi ra ngoài tạo hiện trường giả bị tai nạn giao thông nhưng không được.

Ông K. đem cất phần chân của mình vào tủ trên đầu giường rồi gọi điện cho một hộ lý nói mình đang ngủ thì có ai lẻn vào cắt mất chân.

Công an Cần Thơ đã vào cuộc xác minh ông K. tự cắt lìa chân là do bệnh lý, không phải vụ án và không ai giúp sức nên không tiếp tục điều tra.

Phạm Tâm

Tin liên quan

Mới nhất