Thừa Thiên Huế:

Sau bão, 37 người đi rừng vẫn đang mất liên lạc với gia đình

(Dân trí) - Nhóm nhiều người đi rừng tại huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đến nay vẫn chưa có liên lạc với gia đình.

Chiều 12/9, theo lãnh đạo UBND huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế, toàn huyện có 45 người dân đi rừng. Sau bão số 5, chính quyền địa phương và gia đình đã liên lạc được với 8 người, còn 37 người vẫn đang mất liên lạc.

UBND huyện Nam Đông cho hay, những người này đã đi rừng làm rẫy nhiều ngày trước đó và đã có 2 nhóm người trở ra.

Sau bão, 37 người đi rừng vẫn đang mất liên lạc với gia đình - 1
Nước lũ đang lên tại các sông qua huyện miền núi Nam Đông. Hiện có 37 người đi rừng tại huyện này mất liên lạc.

Hiện huyện Nam Đông đang giao công an các xã phối hợp với các hộ gia đình để liên lạc với 37 người đang ở trong rừng chưa liên lạc được trên, nếu có tín hiệu thì hướng dẫn người dân đến nơi tránh trú an toàn.

Theo ông Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, 37 người đang mất liên lạc là những người chuyên đi rừng, thường đi theo nhóm và có lán trại ở trong rừng.

Huyện Nam Đông có mưa rất to suốt từ chiều 10/9 tới nay do ảnh hưởng bão số 5. Lượng mưa đo được tại địa bàn từ 14h chiều 10/9 đến 8h sáng nay 12/9 là hơn 311 mm.

Trên địa bàn Thừa Thiên Huế, tại huyện miền núi A Lưới, mưa lớn làm thôn A Hưa, xã Quảng Nhâm bị cô lập tạm thời, khi người dân không thể qua suối. Cả thôn có 40 hộ dân với 200 khẩu.

Sau bão, 37 người đi rừng vẫn đang mất liên lạc với gia đình - 2

Đoạn đường tỉnh lộ qua xã Phong Xuân bị nước lũ dâng gần 1 m.

Tại huyện Phong Điền, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo Công ty Thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 cho rút toàn bộ công nhân thi công Thủy điện Rào Trăng 3 để đảm bảo an toàn, chỉ để lại các công nhân vận hành tại nhà máy Rào Trăng 4, tránh tái diễn sự cố đau lòng như vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 hồi năm 2020.

Sau bão, 37 người đi rừng vẫn đang mất liên lạc với gia đình - 3
Gác chắn tại đoạn đường qua xã Phong Xuân, huyện Phong Điền có nước lũ sâu.
Sau bão, 37 người đi rừng vẫn đang mất liên lạc với gia đình - 4

Công an giúp dân dựng lại mái nhà bị tốc sau cơn bão Conson ở huyện Phong Điền.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Cơn bão số 5
Đọc thêm
Đang được quan tâm