Quảng Ngãi:

Sản phụ chết sau sinh, mẹ chồng chết theo

Sau khi sinh con trong bệnh viện, chị Nguyễn Thị Trinh bị ra máu nhiều, được bác sĩ tiến hành cắt bỏ cổ tử cung nhưng vẫn không qua khỏi. Biết tin dữ, mẹ chồng chị Trinh cũng lên cơn đau tim mà chết...

Mấy ngày nay, người dân ở thôn Ngân Giang, xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của sản phụ Nguyễn Thị Trinh (24 tuổi) và mẹ chồng chị là bà Lý Thị Trúc (54 tuổi).

 

Sản phụ chết sau sinh, mẹ chồng chết theo  - 1

Cháu bé mới chào đời đã mất mẹ và bà nội. Ảnh: Trà Giang

 

Theo gia đình nạn nhân, vào khoảng 6 giờ chiều ngày 16/11, chị Nguyễn Thị Trinh trở dạ và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh để sinh. Đến 2 giờ sáng ngày 17/11, chị Trinh cho ra đời một bé gái kháu khỉnh. Sinh xong, bác sĩ bảo gia đình đem nước vào cho chị Trinh uống. Lúc này, gia đình thấy chị Trinh vẫn bình thường.

 

Một lát sau, gia đình tá hỏa khi nghe các bác sĩ thông báo chị Trinh phải cấp cứu gấp, sau đó người nhà phát hiện chị Trinh bị ra gần nửa xô máu. Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh phải chuyển chị Trinh lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. 

 

Tại đây, các bác sĩ cho biết chị Trinh đã bị chết lâm sàng và đề nghị người nhà ký vào biên bản để phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung nhưng chị Trinh vẫn không qua khỏi. 

 

Chiều 20/11, bác sĩ Đặng Tấn Ngọc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết, nguyên nhân cái chết của sản phụ Nguyễn Thị Trinh là do băng huyết sau khi sinh. Khi phát hiện các y bác sĩ bệnh viện đã tiến hành sơ cứu bệnh nhân và tình hình sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, sau đó chuyển qua Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để cấp cứu. Tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, các y bác sĩ khoa sản đã chỉ định phải cắt bỏ cổ tử cung để cứu bệnh nhân... nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

 

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Khoa Sản Bệnh viên Đa khoa Quảng Ngãi: sau khi chuyển đến bệnh viện đa khoa thì sản phụ Nguyễn Thị Trinh đã chết lâm sàng. Việc cho giải phẫu cắt bỏ khối u hay tử cung cũng chỉ là giải pháp cuối cùng.

 

Được biết, sáng 20/11, cơ quan điều tra Công an huyện Sơn Tịnh cũng đã làm việc với Bệnh viện huyện Sơn Tịnh về nguyên nhân cái chết của sản phụ Nguyễn Thị Trinh.

 

Điều đáng nói là sau khi chị Trinh mất, người nhà không cho bà Lý Thị Trúc (mẹ chồng của chị Trinh) biết vì bà có tiền sử bị bệnh tim. Đến sáng ngày 18/11, thấy con trai đang công tác ở TPHCM tự nhiên về quê đột ngột bà Trúc suy đoán gặng hỏi mọi người. Từ những lời nói chắp vá, bà mới biết con dâu đã chết.

 

Biết tin dữ, bà Trúc lên cơn đau tim và tử vong.

 

Theo Trà Giang

 VietNamnet

Đang được quan tâm