Sa Pa rét đậm 8 độ C

Phạm Ngọc Triển

(Dân trí) - Vùng núi Lào Cai sáng sớm nay 11/11 có sương mù, về đêm nhiệt độ các địa phương trong tỉnh tiếp tục giảm thấp, trong đó Sa Pa rét đậm, nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 8,1 độ C.

Sa Pa rét đậm 8 độ C - 1

Đón không khí lạnh tăng cường, sáng sớm ngày hôm nay 11/11, tại vùng cao Lào Cai bất ngờ chuyển rét đậm, rét hại; trong đó huyện Bắc Hà nhiệt độ giảm xuống còn 9 độ C, khu du lịch Sa Pa chỉ còn 8,1 độ C.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai thông tin cho biết, đêm ngày 10/11, bộ phận không khí lạnh khô từ lục địa Trung Quốc tăng cường xuống vùng núi biên giới tỉnh Lào Cai gây thời tiết không mưa. Vùng núi sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, về đêm nhiệt độ các địa phương trong tỉnh tiếp tục giảm thấp. 

Vào hồi  7h sáng ngày hôm nay 11/11, các trạm khí tượng trong khu vực tỉnh Lào Cai quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như vùng núi Bắc Hà giảm xuống còn 9 độ C, thị xã du lịch Sa Pa rét hại sâu 8,1 độ C. 

Đây là mức giảm nhiệt thấp thứ 2 ghi nhận được tại vùng núi Sa Pa tính từ tiết thu phân đến nay. Trước đó, ngày 11/10, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn xuống, nhiệt độ ở thị xã du lịch Sa Pa đã giảm tới 7 độ C.

Dự báo ngày và đêm ngày 11/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Lào Cai vẫn trong tình trạng biến tính, sau suy yếu chậm. Nhiệt độ các khu vực ít biến đổi rồi tăng nhẹ trở lại.

Sáng ngày hôm qua, trên đỉnh núi Fansipan đã xuất hiện băng tuyết làm cho không ít du khách ngỡ ngàng khi tham quan "nóc nhà Việt Nam" trong ngày thu nắng vàng rực rỡ.