Quảng Bình:

Rủ nhau tắm sông, 3 chị em ruột chết đuối thương tâm

(Dân trí) - Trong lúc bố mẹ đi làm, 3 chị em rủ nhau ra khúc sông gần nhà tắm. Trong lúc tắm, cả 3 em bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Sáng 25/6, ông Phan Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã Châu Hoá, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 chị em trong một gia đình tử vong.

Trước đó vào chiều 24/6, trong lúc bố mẹ vắng nhà, 3 chị em gồm: Hoàng Thị H. (SN 2009); Hoàng Thị P. (SN 2011) và Hoàng Văn H. (SN 2013), sống tại thôn Thanh Châu, xã Châu Hoá, đã rủ nhau ra sông tắm.

Rủ nhau tắm sông, 3 chị em ruột chết đuối thương tâm - 1

3 chị em tử vong thương tâm trong ngày hè.

Đến 17h cùng ngày, chị Nguyễn Thị T. (SN 1971, mẹ của các nạn nhân) đi làm về không thấy các con đâu nên đã gọi người thân và hàng xóm tỏa đi tìm thì phát hiện 3 con bị đuối nước ở khúc sông sau nhà.

Mặc dù người dân và các y, bác sĩ nhanh chóng dùng mọi biện pháp cấp cứu nhưng do thời gian bị đuối nước lâu nên cả 3 chị em đã tử vong.

Được biết, gia cảnh của 3 nạn nhân rất khó khăn, bố mẹ đều đi làm thuê và mưu sinh chủ yếu trên sông nước. Hiện chính quyền địa phương đã hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình bị nạn và giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.

Tiến Thành