Sóc Trăng:

Rắc rối quanh 8 tờ vé số trúng thưởng

Dân trí Dò thấy 8 tờ vé số của mình trúng thưởng, ông Minh mang đến một đại lý cấp 1 ở địa phương đổi. Sau khi xem xét, chủ đại lý vé số đồng ý đổi nhưng 2 ngày sau lại thông báo vé không trúng thưởng, đòi ông Minh trả lại tiền.
>>Tự “chế” vé số trúng giải đặc biệt 1,5 tỷ đồng
>>Bà bán vé số lừa lấy vé trúng giải đặc biệt của khách
>>Mua vé số công ích, 15 người trúng giải đặc biệt

Theo trình bày của ông Quách Thuận Minh (ngụ phường 9, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), ngày 6/9/2015, vợ chồng ông cùng gia đình một người bạn đi du lịch ở TP Châu Đốc (tỉnh An Giang), có mua 8 tờ vé số của tỉnh Kiên Giang.

Đến ngày 12/9, sực nhớ tới 8 tờ vé số đã mua, ông Minh dò số và thấy 8 tờ vé số của mình có số 42276, trúng giải thưởng 20 triệu đồng mỗi tờ. Chưa tin vào kết quả ở giấy, ông Minh lên mạng internet dò lại và biết chắc chắn mình đã trúng giải với tổng số tiền là 160 triệu đồng.

Khoảng 10h ngày 12/9, vợ chồng ông Minh mang vé số đến đại lý vé số Danh Hoàn ở số 28 Ngô Quyền, phường 1, TP Sóc Trăng để đổi vé trúng.

Tờ vé số không trúng thưởng được cho là của ông Minh mang đến đổi thưởng ở đại lý của ông Hoàn.
Tờ vé số không trúng thưởng được cho là của ông Minh mang đến đổi thưởng ở đại lý của ông Hoàn.

Ông Minh kể: “Sau khi xem xét kỹ từng tờ vé số của tôi, ông Hoàn nói đúng là vé trúng thưởng và đồng ý đổi cho tôi với điều kiện mỗi tờ vé số tôi phải đóng thuế 1 triệu đồng, ngoài ra còn thêm 1 triệu đồng cho ông Hoàn, tổng cộng là 9 triệu đồng. Trừ đi số tiền đó, tôi được nhận 151 triệu đồng.

Sau khi tôi chấp nhận yêu cầu đó, ông Hoàn để các tờ vé số úp ngược xuống mặt bàn, lấy cuốn sổ tay đè lên và tiếp tục trò chuyện với tôi. Khoảng 15 phút sau, ông Hoàn kêu vợ tôi ghi họ tên, số chứng minh nhân dân và ký tên vào mặt sau của tờ vé số. Lúc đó chúng tôi tin tưởng vào ông Hoàn nên không chú ý kiểm tra mặt trước mà chỉ ký tên vào các tờ vé.

Sau đó ông Hoàn lại mang mấy tờ vé số ra coi rất kỹ rồi vào nhà mang ra một cọc tiền loại 50.000 đồng, nói ông không có sẵn tiền mặt nên đưa trước cho vợ chồng tôi 51 triệu đồng, số tiền còn lại là 100 triệu đồng ông hứa chiều sẽ trả và ghi biên nhận cho vợ chồng tôi. Đến 17h cùng ngày, chúng tôi đến và được ông đưa đủ số tiền 100 triệu đồng còn lại”.

Nhưng đến ngày 14/9, ông Hoàn thông báo cho ông Minh biết vé số của ông Minh không trúng thưởng do bị sai một số (44276 chứ không phải 42276) và yêu cầu ông Minh trả lại số tiền nói trên.

Vợ chồng ông Minh không đồng ý vì kiên quyết cho rằng vé của mình trúng thưởng. Ông Hoàn cũng đã kiểm tra kỹ trước khi trao tiền.

Ông Minh cho biết, sau khi đòi tiền không được, ông Hoàn đã báo sự việc với công an phường 1. Công an đã lấy lời khai nhưng đến giờ chưa thấy hồi âm.

Ông Minh cho rằng ông Hoàn làm đại lý vé số trên 30 năm, có uy tín số một ở Sóc Trăng mà nói nhầm khi dò số thì thật khó hiểu!.

Chủ đại lý vé số khởi kiện

Nhiều lần đòi lại tiền không được, ông Hoàn đã khởi kiện vợ chồng ông Minh ra TAND TP Sóc Trăng và được chấp nhận đơn khởi kiện với nội dung vợ chồng ông Minh đã đem vé số không trúng thưởng đến lừa ông Hoàn lấy tiền.

Còn vợ chồng ông Minh khẳng định, vé mình mua trúng thưởng thật, phát hiện trúng còn dò lại nhiều lần nên không thể nhầm.

Ông Minh nói: “Trước khi trả thưởng, ông Hoàn còn đem 8 tờ vé số ra ánh sáng để soi, nói là kiểm tra nghiệp vụ. Thời gian kiểm tra vé hàng tiếng đồng hồ mới trả thưởng, trả tiền kéo dài khoảng một giờ. Nên bảo nhầm lẫn là vô lý”.

Ông Minh cho biết, ông đã liên hệ với Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Kiên Giang và được cho biết lô vé có số 42276 trúng giải 20 triệu đồng vào ngày 6/9 đã được công ty chuyển về đại lý Hồ Kinh Dậu ở Châu Đốc, An Giang.

Theo chủ một đại lý vé số ở TP Sóc Trăng, muốn đổi tờ vé trúng thưởng không dễ dàng, phải tuân thủ quy trình chặt chẽ. Khi có người mang vé tới lĩnh thưởng, đại lý phải dò số xem có khớp không, sau đó phải dùng các công cụ để kiểm tra độ thật giả của vé rồi mới cho người trúng giải nhận tiền. Nên việc nhầm lẫn như trường hợp của ông Hoàn là rất khó xảy ra.

Ở đây, ông Hoàn đã xác nhận số trúng, đã trả tiền thành 2 đợt thì việc trả thưởng đã thành, khó quy kết nhầm lẫn. Còn nếu như có sự nhầm lẫn thì lỗi này không thuộc về vợ chồng ông Minh mà thuộc về ông Hoàn. Ông Hoàn khởi kiện ông Minh ra tòa với hành vi đem vé số không trúng thưởng đến lừa lấy tiền là không đúng.

Một chủ đại lý vé số khác bình luận, trong vụ kiện này, xét về lý, vợ chồng ông Minh khả năng thua kiện vì chữ ký của mình ghi rõ trên tờ vé không trúng thưởng. Nhưng về tình, ông Hoàn là người có lỗi khi trao tiền cho vé không trúng thưởng, đến mấy ngày sau mới nói nhầm lẫn là không thuyết phục.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Vụ chủ mỏ bán đất thu lợi bất chính: Đình chỉ nhà thầu
Vụ chủ mỏ bán đất thu lợi bất chính: Đình chỉ nhà thầu

(Dân trí) - Từ phản ánh của Dân trí về việc Công ty TNHH Thương mại Xây dựng I (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bán đất tại mỏ đá vốn đã bị đóng cửa để chiếm đoạt tiền của nhà nước, chủ đầu tư đã đình chỉ nhà thầu sử dụng nguồn đất không đúng với mỏ đất được phê duyệt.

Thứ ba, 27/10/2015 - 01:00

Bố mẹ đánh nhau, con uống thuốc tự tử
Bố mẹ đánh nhau, con uống thuốc tự tử

Ngày 26/10, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) trả bệnh nhân Nguyễn Ngọc V. (sinh năm 1999), trú tại phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) về cho gia đình trong trình trạng nguy kịch, do uống thuốc cỏ cháy.

Thứ ba, 27/10/2015 - 12:04

Xe biển xanh sang đường quên xi nhan, xe máy gãy đôi
Xe biển xanh sang đường quên xi nhan, xe máy gãy đôi

(Dân trí) - Đang lưu thông trên đường, chiếc xe biển xanh đột ngột rẽ sang đường mà không bật tín hiệu xi nhan, dẫn đến va chạm với một nam thanh niên điều khiển xe máy ngược chiều, khiến nạn nhân bị thương nặng.

Thứ ba, 27/10/2015 - 11:52

Bộ trưởng Y tế: Tôi không phải người duy nhất âm thầm đăng ký hiến tạng
Bộ trưởng Y tế: Tôi không phải người duy nhất âm thầm đăng ký hiến tạng

(Dân trí) - Gạt bỏ những nghi vấn về việc đăng ký hiến tạng để “làm hình ảnh”, vì trách nhiệm của người đứng đầu ngành Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, bà làm việc này từ 2 năm trước, không ai biết, cùng với danh sách rất nhiều những người thiện nguyện khác.

Thứ ba, 27/10/2015 - 11:35

Hầu hết các vụ án tham nhũng đã được khẩn trương điều tra, kết luận
Hầu hết các vụ án tham nhũng đã được khẩn trương điều tra, kết luận

(Dân trí) - Trao đổi bên lề Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, cho đến nay, hầu hết các vụ án kinh tế, tham nhũng, nhất là các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo đã được cơ quan điều tra các cấp khẩn trương điều tra, kết luận.

Thứ ba, 27/10/2015 - 11:00

VKSND Tối cao yêu cầu dừng thi hành án tử tù Lê Văn Mạnh
VKSND Tối cao yêu cầu dừng thi hành án tử tù Lê Văn Mạnh

(Dân trí) - Trao đổi nhanh với PV Dân trí bên hành lang Quốc hội sáng nay 27/10, Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định, cơ quan này sẽ vào cuộc xem xét lại vụ án của tử tù Lê Văn Mạnh (Thanh Hóa) đang gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Thứ ba, 27/10/2015 - 10:56

Thụ án tù treo vẫn nhận lương 7 triệu đồng/tháng
Thụ án tù treo vẫn nhận lương 7 triệu đồng/tháng

Đang thụ án tù treo 24 tháng về tội nhận hối lộ, không được bố trí công việc chính thức nhưng ông Đinh Thái Sơn, nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Ia Kla, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai vẫn đều đặn nhận mỗi tháng hơn 7 triệu tiền lương.

Thứ ba, 27/10/2015 - 10:10

Góp ý Đại hội Đảng XII: "Cần thay đổi thái độ về vấn đề Dân chủ"
Góp ý Đại hội Đảng XII: "Cần thay đổi thái độ về vấn đề Dân chủ"

Các chuyên gia khẳng định, lịch sử phát triển loài người, dân chủ là xu hướng, là quy luật dù trải qua thời kỳ nào. Tuy nhiên, thái độ về dân chủ của chúng ta còn “có vấn đề”.

Thứ ba, 27/10/2015 - 10:00

Cộng đồng mạng sốc trước loạt ảnh khỉ bị giết hại dã man
Cộng đồng mạng sốc trước loạt ảnh khỉ bị giết hại dã man

(Dân trí) - Mấy ngày qua, những bức ảnh ghi lại cảnh những con khỉ bị giết hại một cách dã man, do một người tung lên mạng xã hội Facebook, đã khiến cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ.

Thứ ba, 27/10/2015 - 09:49

Gom "dịch vụ nhạy cảm": Muốn gội đầu lành mạnh thì đi đâu?
Gom "dịch vụ nhạy cảm": Muốn gội đầu lành mạnh thì đi đâu?

(Dân trí) - Chúng ta đang xếp dịch vụ sau vào nhóm “nhạy cảm”: Massage, karaoke, cà phê, hớt tóc gội đầu… Đứng ở góc độ nhất định, các dịch vụ trên cũng cần thiết cho con người. Nếu phải đi hàng chục km mới có thể tiếp cận được dịch vụ gội đầu, hát karaoke lành mạnh thì có tiện không?

Thứ ba, 27/10/2015 - 09:33

"Chạy" quảng cáo trên xe buýt để giảm trợ giá từ ngân sách
"Chạy" quảng cáo trên xe buýt để giảm trợ giá từ ngân sách

(Dân trí) - Để giảm tiền trợ giá từ ngân sách, TPHCM đã chính thức cho phép thí điểm quảng cáo trên 10 tuyến xe buýt. Như vậy, sau 7 năm “nâng lên, đặt xuống”, đề án quảng cáo trên xe buýt mới được thí điểm.

Thứ ba, 27/10/2015 - 08:25

Đâm nát xe máy, xe ben bay khỏi đường dẫn cao tốc
Đâm nát xe máy, xe ben bay khỏi đường dẫn cao tốc

(Dân trí) - Sau cú va chạm với xe máy, chiếc xe ben mất kiểm soát lao xuống con mương bên đường rồi lật ngang. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 21h30 tối 26/10, tại giao lộ đường dẫn Tân Tạo - Chợ Đệm - Cầu Kinh, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TPHCM.

Thứ ba, 27/10/2015 - 07:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Tạo việc làm cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành
Tạo việc làm cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành

(Dân trí) - Để sắp xếp, bố trí công việc và đào tạo nghề cho người dân vùng dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai đang xem xét thành lập một Ban chỉ đạo tiểu dự án phục hồi việc làm cho người dân vùng dự án.

Thứ ba, 27/10/2015 - 06:00

Thêm một Nhà tang lễ quốc gia tại TPHCM
Thêm một Nhà tang lễ quốc gia tại TPHCM

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa công nhận Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 175/Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) là Nhà tang lễ quốc gia phía Nam để tổ chức Lễ Quốc tang; Lễ tang cấp Nhà nước; Lễ tang Cấp cao.

Thứ ba, 27/10/2015 - 03:00

Ô tô nổ lốp, văng đè chết một cụ bà
Ô tô nổ lốp, văng đè chết một cụ bà

(Dân trí) - Vụ tai nạn hy hữu xảy ra vào khoảng 19h ngày 26/10, tại trước số nhà 179 Lê Đại Hành (TP Pleiku, Gia Lai).

Thứ hai, 26/10/2015 - 11:46

Không thể dùng pháp luật để ép vợ ngủ với chồng 4-5 ngày/tuần
Không thể dùng pháp luật để ép vợ ngủ với chồng 4-5 ngày/tuần

(Dân trí) - Toà án có được quyền từ chối yêu cầu giải quyết tranh chấp của người dân khi chưa có quy định pháp luật điều chỉnh? Nếu không, toà phải căn cứ vào đâu để xử án? – Câu hỏi này một lần nữa hâm nóng phiên thảo luận của Quốc hội về Bộ luật tố tụng dân sự sửa đổi hôm nay (26/10).

Thứ hai, 26/10/2015 - 10:26

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết việc người Việt bị hành hung tại Algeria
Thủ tướng chỉ đạo giải quyết việc người Việt bị hành hung tại Algeria

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với Bộ LĐ,TB&XH cùng các cơ quan liên quan làm việc với cơ quan chức năng Algeria để có những biện pháp bảo vệ quyền lợi của người lao động và bảo hộ công dân Việt Nam.

Thứ hai, 26/10/2015 - 09:55

Hãng hàng không được thâu tóm hoạt động tại sân bay
Hãng hàng không được thâu tóm hoạt động tại sân bay

(Dân trí) - Nghị định quy định chi tiết về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay tại Việt Nam vừa được ban hành có nguyên tắc hãng hàng không không được chiếm quá 30% tỷ lệ vốn điều lệ của cảng hàng không và DN cung cấp dịch vụ khai thác nhà ga hành khách hoặc nhà ga hàng hóa.

Thứ hai, 26/10/2015 - 09:41

Mở rộng cầu Nhị Thiên Đường 2 để giữ lại cầu cổ?
Mở rộng cầu Nhị Thiên Đường 2 để giữ lại cầu cổ?

(Dân trí) - Sau 90 năm tồn tại, cầu Nhị Thiên Đường 1 (quận 8) đã xuống cấp nghiêm trọng nên tải trọng khai thác chỉ là 1,5 tấn. Tuy vậy, với mong muốn giữ lại cây cầu mang nhiều giá trị lịch sử, UBND TP đề nghị đơn vị chức năng nghiên cứu mở rộng cầu Nhị Thiên Đường 2.

Thứ hai, 26/10/2015 - 09:22

Một bảo vệ chết bất thường tại công ty đóng tàu
Một bảo vệ chết bất thường tại công ty đóng tàu

(Dân trí) - Một bảo vệ được phát hiện tử vong bất thường sau khi rời gia đình đến công ty làm việc ca đêm. Người thân được gọi đến nhận thi thể nạn nhân trong tình trạng thi thể biến dạng, có nhiều vết bầm tím.

Thứ hai, 26/10/2015 - 09:04

Hà Nội: Cháy lớn ngôi nhà 4 tầng trên phố Hàng Mã
Hà Nội: Cháy lớn ngôi nhà 4 tầng trên phố Hàng Mã

(Dân trí) - Ngôi nhà số 34 Hàng Mã cháy lớn khi chủ nhà đang đi vắng. 8 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ PCCC đã được điều tới hiện trường. Phố Hàng Mã được phong tỏa, các tuyến đường lân cận ùn tắc cục bộ.

Thứ hai, 26/10/2015 - 08:01

Đà Nẵng đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ 600 tỉ đồng
Đà Nẵng đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ 600 tỉ đồng

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ 600 tỉ đồng liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng khu đất của Tổng công ty Sông Thu.

Thứ hai, 26/10/2015 - 06:00

Vụ tử tù Lê Văn Mạnh: Không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm!
Vụ tử tù Lê Văn Mạnh: Không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm!

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí bên hành lang Quốc hội chiều nay 26/10, Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Sơn khẳng định sẽ xem xét đúng quy định pháp luật đối với vụ án của Lê Văn Mạnh (Thanh Hóa) để “không làm oan người vô tội và bỏ lọt tội phạm”.

Thứ hai, 26/10/2015 - 04:47

Không lập “khu nhạy cảm”, gái mại dâm vẫn đứng đầy góc phố!
Không lập “khu nhạy cảm”, gái mại dâm vẫn đứng đầy góc phố!

(Dân trí) - Các đại biểu Quốc hội cho rằng, lập khu "dịch vụ nhạy cảm" để quản vẫn còn hơn bỏ ngỏ, các cô gái hành nghề vẫn đứng đầy gốc cây, góc phố mà không sao xử lý hết. Ngoài ra có "phố nhạy cảm", cán bộ công chức cũng ngại "mon men lại gần"...

Thứ hai, 26/10/2015 - 04:18