Quỹ Toyota Việt Nam trao học bổng cho con nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

(Dân trí) - Ngày 10/12, Quỹ Toyota Việt Nam đã tổ chức trao học bổng "Vòng tay nhân ái" cho 9 em học sinh là con của các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở Quảng Ngãi.

Học bổng có tổng giá trị là 405 triệu đồng. Sự kiện do quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) và Ban An toàn Giao Thông Quảng Ngãi tổ chức.

Quỹ Toyota Việt Nam trao học bổng cho con nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông - 1

Được triển khai từ năm 2017, chương trình nhằm giúp các em nhỏ chia sẻ nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra. Quảng Ngãi là tỉnh thứ 5 sau Lào Cai, Đắk Lắk, Sóc Trăng và Lạng Sơn được lựa chọn do có số vụ tai nạn giao thông và tỷ lệ nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông khá cao ở khu vực miền Trung.

Tại buổi lễ, Quỹ Toyota Việt Nam đã trao tặng học bổng "Vòng tay nhân ái" cho 9 em học sinh, bao gồm hỗ trợ học phí, sách giáo khoa và sinh hoạt phí trong vòng 5 năm. Điều này nhằm phần nào giúp các em vượt qua khó khăn cũng như tạo điều kiện cho các em có cơ hội học tập tốt nhất. Sau 5 năm triển khai, đến nay đã có 45 em học sinh được Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng suất học bổng ý nghĩa này.

Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam nhấn mạnh: "Chương trình Vòng tay nhân ái được triển khai nhằm chia sẻ nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra cho gia đình nạn nhân. Qua chương trình này, chúng tôi cũng mong muốn tất cả chúng ta cùng nâng cao ý thức và trách nhiệm, góp phần giảm thiểu những tai nạn giao thông đáng tiếc và xây dựng một văn hóa giao thông an toàn, văn minh".

Quỹ Toyota Việt Nam trao học bổng cho con nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông - 2

Kể từ khi thành lập tại Việt Nam, Quỹ luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với phương châm và mục tiêu "mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại" thông qua các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như An toàn giao thông, Bảo vệ môi trường, Giáo dục - Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực và Y tế. Trong đó, An toàn giao thông luôn được coi là ưu tiên hàng đầu. Học bổng Vòng tay nhân ái là một trong những chương trình thường niên mà Quỹ Toyota Việt Nam thực hiện trong lĩnh vực này. Hi vọng rằng những suất học bổng mà Quỹ Toyota trao tặng sẽ giúp các em phần nào nguôi ngoai nỗi đau, có thêm động lực để nỗ lực học tập và vươn lên trong cuộc sống.

Theo số liệu thống kê của Bộ công an, mỗi năm tại Việt Nam có gần 10.000 người chết vì tai nạn giao thông. Trong đó đa số người bị tai nạn đang trong độ tuổi lao động, gây nhiều hệ lụy cho xã hội. Nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn do mất người lao động chính, không ít em nhỏ phải đối mặt với nguy cơ bỏ dở việc học giữa chừng.

Chính vì thế, chương trình học bổng "Vòng tay nhân ái" của Toyota được đánh giá là có ý nghĩa lớn, mang tính chất nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh và gia đình vơi bớt khó khăn để vững bước đến trường.