Qũy AIP tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Việt Nam

(Dân trí) - Học sinh tiểu học tại 3 tỉnh Đồng Nai, Quảng Bình và Hà Tĩnh vừa được Qũy phòng chống thương vong châu Á (AIP) và Công ty Johnson & Johnson trao tặng mũ bảo hiểm, tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyền truyền về an toàn giao thông.

AIP và Công ty Johnson & Johnson triển khai các dự án giáo dục và trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh nhằm giảm thiểu tỉ lệ thương vong do tai nạn giao thông đang có chiều hướng gia tăng tại các quốc gia đang phát triển. Từ tháng 4/2012 đến nay, Johnson & Johnson và Quỹ AIP đã trao tặng 21.476 mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Hàng chục nghìn chiếc mũ bảo hiểm đã được AIP trao tặng cho
Hàng chục nghìn chiếc mũ bảo hiểm đã được AIP trao tặng cho học sinh tiểu học của Việt Nam

Trong đầu năm học mới 2013-2014, AIP và Johnson & Johnson đã tổ chức trao tặng 3.848 mũ bảo hiểm cho các em học sinh khối lớp 1 và thay mới những mũ đã tặng nhưng bị hư hỏng trong quá trình sử dụng tại 32 trường thuộc dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em ở 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Đồng Nai.

Bà Mirjam Sidik - Tổng Giám đốc điều hành Quỹ AIP - cho biết: “Tại các trường thuộc dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em, tỷ lệ học sinh có đội mũ bảo hiểm đã tăng từ 26% lên đến 96% trong năm học 2012-2013. Kết quả này đã chứng minh hiệu quả của dự án và chúng tôi cũng rất vui khi được tiếp tục hỗ trợ các em học sinh mới của năm nay”.

Cùng với việc trao tặng mũ bảo hiểm là các hoạt động ngoại khóa với chủ đề an toàn giao thông, đặc biệt là mũ bảo hiểm cho trẻ em như: hái hoa dân chủ, rung chuông vàng, thi vẽ tranh, tổ chức diễu hành cũng được tổ chức tại tất cả 32 trường dự án.

Theo ông Đỗ Văn Hiền - Hiệu trưởng trường tiểu học Võ Thị Sáu: Hoạt động ngoại khóa với nhiều trò chơi vui mà học bổ ích như ghép tranh, ghép thông điệp an toàn giao thông và biểu diễn rối tay đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh và giúp các em ôn lại những kiến thức an toàn giao thông đã được học tại lớp trước đó một cách hiệu quả”.

Dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em cũng đã tổ chức 3 buổi tập huấn cho 377 giáo viên về cách tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh nhằm duy trì tỷ lệ đội mũ bảo hiểm và có hành vi tham gia giao thông an toàn. Đồng thời, Dự án cũng đã trao tặng 11.000 tờ thông tin tuyên truyền cho phụ huynh, 10.000 thời khóa biểu cho học sinh và treo mới 32 pa nô tuyên truyền khuyến khích đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trước các cổng trường.

C.N.Q

Đang được quan tâm