Quảng Ngãi thanh tra việc mua vật tư y tế chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Nội dung thanh tra tập trung vào việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí để đầu tư, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm Covid-19.

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố 2 quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí để đầu tư, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn 2020 - 2021.

Hoạt động liên doanh, liên kết đầu tư trang thiết bị y tế tại tỉnh Quảng Ngãi cũng được thanh tra trong đợt này. Thời kỳ thanh tra nội dung này là từ khi đặt trang thiết bị đến 31/12/2021. Trường hợp cần thiết, đoàn thanh tra có thể xem xét những nội dung có liên quan trước và sau thời kỳ thanh tra. 

Quảng Ngãi thanh tra việc mua vật tư y tế chống dịch Covid-19 - 1

Tỉnh Quảng Ngãi tiến hành thanh tra hoạt động mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi, đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch, kết hợp thanh tra chuyên đề diện rộng theo chỉ đạo và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ. Do đó, Thanh tra Quảng Ngãi yêu cầu các cá nhân, đơn vị được thanh tra nghiêm túc chấp hành và phối hợp chặt chẽ, kịp thời cung cấp thông tin, tài liệu và giải trình theo yêu cầu của đoàn thanh tra.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi (CDC) cho biết, đơn vị này đã từng đặt mua kit xét nghiệm Covidd-19 của Công ty Việt Á.

Thời điểm đó, ông Hồ Minh Nên - Giám đốc CDC Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã ký hợp đồng mua 3 lô kit xét nghiệm Covid-19 của công ty Việt Á. Tổng giá trị mua hơn 5,1 tỷ đồng. Mức giá cao nhất là 509.000 đồng/bộ kit, tiếp đó là 470.000 đồng/bộ và giá thấp nhất là 367.000 đồng/bộ.

Ông Nên nhấn mạnh, việc mua sắm này được đơn vị thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, có tham khảo giá từ nhiều nguồn.