Thứ tư, 15/03/2017 - 21:47

Quảng Nam yêu cầu điều tra, xử lý vụ phá rừng

Dân trí

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn chỉ đạo lực lượng kiểm lâm phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành chức năng khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin về việc phá rừng mà báo chí phản ánh; đồng thời, điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật...

Chiều ngày 15/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hồng Quang – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam – cho hay, ông Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch tỉnh đã có công văn gửi Sở NN-PTNT, UBND huyện Bắc Trà My yêu cầu khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ phá rừng phòng hộ tại huyện Bắc Trà My mà báo chí đã phản ảnh.


Một cây to đã bị cưa lấy gỗ

Một cây to đã bị cưa lấy gỗ

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 13/3, người dân phát hiện khu rừng phòng hộ, đoạn từ dốc Bắp thuộc xã Trà Sơn đến giáp Đá Bàng C9 xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My bị hạ sát. Tại hiện trường, nhiều cây gỗ lớn to từ một người ôm trở lên bị hạ sát.

Số gỗ đã bị khai thác đang nằm trong rừng
Số gỗ đã bị khai thác đang nằm trong rừng

Chiều ngày 14/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Nhuần – Phó Chủ tịch huyện Bắc Trà My – cho hay, đây là những cây gỗ được người dân sống ở đây đốn hạ để làm đồ dùng trong gia đình chứ không phải do “lâm tặc” khai thác “thương mại”. Việc người dân khai thác là không được phép.

Theo người dân phản ảnh, ở đỉnh núi Chóp Nón, xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My cũng có hàng loạt cây gỗ tự nhiên được cho là đã bị lâm tặc đốn hạ, xẻ phách... Phần lớn gỗ đã được chuyển đi nhưng vẫn còn ngổn ngang những phách gỗ quý.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, ngày hôm nay (15/3), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, lực lượng kiểm lâm và huyện Bắc Trà My vẫn tiếp tục kiểm tra, xác minh về vụ phá rừng này.

Công Bính

Tin liên quan

Mới nhất