1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Quảng Nam: 2 cán bộ đi chống bão bị vùi lấp, mất tích

Công Bính

(Dân trí) - Chiều nay 28/10, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quảng – Phó Chủ tịch huyện Phước Sơn cho biết, 2 cán bộ xã Phước Lộc, trong quá trình đi vận động bà con phòng tránh bão đã bị vùi lấp, mất tích.

Theo ông Quảng, khoảng 14h30 chiều nay, ông nhận được thông tin có 2 cán bộ xã Phước Lộc là Hồ Văn Sợ (là cán bộ không chuyên trách dân vận xã Phước Lộc) và Hồ Văn Độ (cán bộ không chuyên trách, Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn) đi cứu hộ bà con thì bị núi lở, vùi lấp mất tích.

Quảng Nam: 2 cán bộ đi chống bão bị vùi lấp, mất tích - 1
Quảng Nam: 2 cán bộ đi chống bão bị vùi lấp, mất tích - 2

Sạt lở nặng tại xã Phước Thành, huyện Phước Sơn do mưa bão số 9

Sau khi nhận thông tin, huyện thành lập đội cứu hộ, cứu nạn 2 cán bộ này. Tuy nhiên ông Quảng cho biết, công tác tìm kiếm hiện tại không thể tiến hành được vì mưa rất to, gió vẫn còn rất lớn trên địa bàn huyện.

“Anh em xã cũng đang triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ nhưng tôi yêu cầu phải dừng lại vì quá nguy hiểm. Mưa đang còn rất to, gió rất lớn nên nguy cơ sạt lở vẫn còn cao”, ông Quảng cho biết.

Quảng Nam: 2 cán bộ đi chống bão bị vùi lấp, mất tích - 3
Quảng Nam: 2 cán bộ đi chống bão bị vùi lấp, mất tích - 4
Quảng Nam: 2 cán bộ đi chống bão bị vùi lấp, mất tích - 5

Mưa lớn do bão số 9, nước dâng cao trên địa bàn xã Phước Năng, huyện Phước Sơn. (Ảnh: CTV)

Về tình hình thiệt hại ban đầu sau bão số 9, trao đổi với phóng viên chiều 28/10, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho hay, đến 16h30 chưa có báo cáo chính thức, nhưng theo số liệu ban đầu của các địa phương báo về, thì tình hình thiệt hại ở tỉnh Quảng Nam không đến mức quá nặng.

Với hơn 88 ngàn dân sơ tán, cơ bản ổn định, tất cả người dân đã được giữ lại nơi sơ tán tập trung hoặc phân tán.

Về tàu thuyền, có khoảng 3.000 tàu thuyền đã vào nơi neo đậu an toàn, một số tàu bị nước tràn vào, đang được khắc phục.

Về các tuyến đường giao thông, nhất là tuyến đường miền núi bị sạt lở rất nhiều, kể cả các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, liên xã… Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc khắc phục.

Đối với hệ thống điện, bị thiệt hại do cây ngã đổ, hiện ngành điện cũng đang tập trung nỗ lực khắc phục.

Còn việc vận hành thủy điện, hiện nay văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN vẫn đang phối hợp với các chủ đầu tư thủy điện, để đảm bảo vận hành, duy trì an toàn khu vực hạ du đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho các công trình hồ chứa trên địa bàn.

“Trong ngày mai (29/10), các đoàn kiểm tra của tỉnh sẽ đi kiểm tra thực địa để giải quyết các thiệt hại xảy ra trên địa bàn. Sự việc đáng tiếc nhất là đã có 2 cán bộ ở xã Phước Lộc, trong quá trình vận động người dân di dời đã bị đất sạt lở vùi lấp. Hiện các lực lượng đang tập trung nỗ lực để có phương án cứu hộ cứu nạn”, ông Lê Trí Thanh nói.