Đắk Lắk:

Quán internet đóng cửa vẫn phục vụ hàng chục game thủ thâu đêm

(Dân trí) - Để qua mặt cơ quan chức năng, chủ quán internet đã đóng cửa bên ngoài nhưng vẫn cho khách hàng chơi game phía bên trong và phục vụ ăn uống tại quán.

Ngày 10/4, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cùng cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý một cơ sở là quán internet Pôn Gaming (địa chỉ 138 Lý Thường Kiệt, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột) có nhiều vi phạm và không chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Quán internet đóng cửa vẫn phục vụ hàng chục game thủ thâu đêm - 1

Phát hiện cơ quan chức năng, hàng chục thanh thiếu niên chạy trốn lên sân thượng (ảnh: Võ Minh)

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 8/4, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với đoàn liên ngành của UBND TP Buôn Ma Thuột tiến hành kiểm tra đột xuất quán internet Pôn Gaming.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện bên trong quán có hàng chục thanh niên chạy trốn lên sân thượng và một số đang tổ chức ăn nhậu. Qua làm việc, số thanh niên này thừa nhận đã đến quán này để chơi game, khi phát hiện có cơ quan chức năng tới thì chủ quán nói khách đi trốn hoặc tổ chức ăn nhậu để qua mặt công an.

Qua kiểm tra, phát hiện có có 33 thanh thiếu niên đến quán internet chơi, các thanh niên này được chủ quán phục vụ ăn uống tại chỗ và nếu khách có nhu cầu, quán còn tổ chức cho chơi game thâu đêm.

Quán internet đóng cửa vẫn phục vụ hàng chục game thủ thâu đêm - 2

Các game thủ được chủ quán phục vụ thâu đêm và bán cả đồ ăn, thức uống.

Chủ cơ sở là Lê Tuấn Anh (SN 1995) được cho là đã bố trí một tầng hầm để xe máy cho khách đến chơi, còn người chơi sẽ được bố trí máy tại tầng 2 và tầng 3 trong các phòng khép kín. Phía bên ngoài quán sẽ đóng như không hoạt động để qua mắt cơ quan chức năng.

Quán internet được xác định phạm hàng loạt lỗi như: Không chấp hành việc ngừng kinh doanh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; để khách hàng truy cập vào trang web có nội dung đồi trụy; hoạt động ngoài thời gian quy định (22h); chưa có giấy chứng nhận  đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi công cộng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định.

Thúy Diễm

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM