Quán chay hút khách trong ngày Tết Nguyên Tiêu
(Dân trí) - Vào những ngày đặc biệt như rằm tháng Giêng hôm nay, lượng người tìm đến các quán ăn chay tăng đột biến khiến các quán đều chật kín chỗ.
Món ăn chay cũng thú vị không kém các món mặn.
Anh Đặng Huỳnh Thanh Nhân (quản lý quán chay Thanh Lương) cho biết: “Do dự báo được nhu cầu ăn chay của người dân trong dịp này sẽ tăng rất cao nên quán đã bố trí thêm rất nhiều bàn ăn cũng như tăng gấp 3 lượng thực phẩm so với ngày thường để phục vụ người dân. Tuy vậy, vào thời gian cao điểm như buổi sáng và trưa quán ăn vẫn quá tải”.
Chị Nguyễn Thị Như (ngụ phường 1, quận 5) quan niệm, ăn chay vừa lạ miệng lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong dịp rằm tháng Giêng này nên chị đã cùng cả gia đình đi ăn chay để thay đổi khẩu vị.
Còn bà Phùng Thị Thêm (63 tuổi, ngụ phường 6, quận 4) kể: “Tháng nào tôi cũng ăn chay 4 ngày và trong những ngày đặc biệt như thế này thì không thể bỏ qua rồi”.
Tuy nhu cầu ăn chay của người dân tăng cao trong dịp này, nhưng các quán chay trên địa bàn thành phố vẫn giữ nguyên mức giá, không có gì thay đổi. Nhiều chủ quán khi được hỏi về giá cả đều khẳng định chắc nịch là không có chuyện tăng giá. “Người bán quán chay đều dựa vào cái tâm của nhà phật chứ không làm ăn kiểu chụp giật như nhiều nhà hàng ăn uống khác đâu chú ạ” - một chủ quán chay tại quận 10 chia sẻ.
Thảo Trần