1. Dòng sự kiện:
  2. Thành phố Thủ Đức
  3. Máy bay quân sự rơi ở Bình Định

Quán chay hút khách trong ngày Tết Nguyên Tiêu

(Dân trí) - Vào những ngày đặc biệt như rằm tháng Giêng hôm nay, lượng người tìm đến các quán ăn chay tăng đột biến khiến các quán đều chật kín chỗ.

Trong ngày 24/2, tức rằm tháng Giêng âm lịch, tại các quán ăn chay như Thanh Lương trên đường 3 Tháng 2, quán chay Âu lạc trên đường Tân Vĩnh (quận 4), phố ẩm thực chay trên đường Hồng Bàng (quận 5)… lượng khách tìm đến quán tăng đột biến. Một số quán ăn phải kê thêm bàn cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của thực khách trong ngày này.
Món ăn chay cũng thú vị không kém các món mặn.

Món ăn chay cũng thú vị không kém các món mặn.

Anh Đặng Huỳnh Thanh Nhân (quản lý quán chay Thanh Lương) cho biết: “Do dự báo được nhu cầu ăn chay của người dân trong dịp này sẽ tăng rất cao nên quán đã bố trí thêm rất nhiều bàn ăn cũng như tăng gấp 3 lượng thực phẩm so với ngày thường để phục vụ người dân. Tuy vậy, vào thời gian cao điểm như buổi sáng và trưa quán ăn vẫn quá tải”.

Trong khi đó, tại phố ẩm thực chay trên đường Hồng Bàng (quận 5), lượng người tập trung đến các quán chay trong phố tăng đột biến. Tuy thực khách đến các quán rất đông nhưng do đã có sự chuẩn bị từ trước nên các quán chay tại đây vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
Lượng khách trong ngày rằm tháng Giêng tăng gấp 4 lần so với ngày thường
Lượng khách trong ngày rằm tháng Giêng tăng gấp 4 lần so với ngày thường

Chị Nguyễn Thị Như (ngụ phường 1, quận 5) quan niệm, ăn chay vừa lạ miệng lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong dịp rằm tháng Giêng này nên chị đã cùng cả gia đình đi ăn chay để thay đổi khẩu vị.

Còn bà Phùng Thị Thêm (63 tuổi, ngụ phường 6, quận 4) kể: “Tháng nào tôi cũng ăn chay 4 ngày và trong những ngày đặc biệt như thế này thì không thể bỏ qua rồi”.

Tuy nhu cầu ăn chay của người dân tăng cao trong dịp này, nhưng các quán chay trên địa bàn thành phố vẫn giữ nguyên mức giá, không có gì thay đổi. Nhiều chủ quán khi được hỏi về giá cả đều khẳng định chắc nịch là không có chuyện tăng giá. “Người bán quán chay đều dựa vào cái tâm của nhà phật chứ không làm ăn kiểu chụp giật như nhiều nhà hàng ăn uống khác đâu chú ạ” - một chủ quán chay tại quận 10 chia sẻ.

Thảo Trần

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm