Quả bom trăm ký áp sát trường tiểu học

Sau hơn 1 ngày được phát hiện, quả bom trăm ký bị gàu múc đất móc toác vẫn nằm lộ thiên giữa khu vực đông người qua lại.

Quả bom trăm ký áp sát trường tiểu học


Ngày 16/4, Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang đề xuất cấp trên cử lực lượng chuyên nghiệp để tháo quả bom nặng hàng trăm ký được người dân phát hiện.

 

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 ngày 15/4, trong khi thi công lắp đặt cáp quang của Công ty Viettel (thôn 5, xã Bình Trung, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), 1 tài xế điều khiển xe cuốc phát hiện 1 quả bom dài khoảng 1,2 m, đường kính chừng 30 cm, ước tính nặng hàng trăm ký. Quá sợ hãi, tài xế đã bỏ xe, chạy đến UBND xã trình báo.

 

Lãnh đạo UBND xã Bình Trung đã cử lực lượng dân quân đến lập biển cảnh báo đồng thời phong tỏa hiện trường không cho người dân đến gần quả bom.
 
Quả bom trăm ký áp sát trường tiểu học

 

“Suốt cả ngày đêm, chúng tôi phải cử lực lượng liên tục bảo vệ hiện trường vì lo các đối tượng trộm cắp mang đi cưa lấy thuốc nổ. Nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào cho người đi đường, nhất là khu vực này lại nằm gần trường tiểu học” - ông Vinh nói.

 

Trong khi đó, Ban Chỉ huy quân sự huyện Châu Đức cho biết đã báo cáo bằng văn bản lên cấp trên để xin điều lực lượng chuyên nghiệp đến tháo dỡ.

 

Tại hiện trường, mặc dù đã được giăng dây và đặt biển cảnh báo song quả bom trăm ký nằm hơn cả ngày bên con đường liên huyện đông người qua lại khiến nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem.

 

Quả bom dài khoảng 1,2 m, đường kính chừng 30 cm
Quả bom dài khoảng 1,2 m, đường kính chừng 30 cm

 

Riêng quả bom đã bị gàu múc đất móc toác và nằm xoay đuôi ra hướng đường nhựa. Do đó, nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 

Theo G.Khánh
 Người lao động