Thứ tư, 01/05/2019 - 10:29

Kiên Giang:

Phục kích hàng trăm quái xế "chuyên nghiệp" tụ tập đua xe trong đêm

Dân trí

Phải mất rất nhiều thời gian lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh Kiên Giang mới bắt được nhóm quái xế thường xuyên tham gia đua xe trái phép trên tuyến đường Xuyên Á (phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá) gây bức xúc với người dân địa phương trong thời gian qua.

Vào khoảng 1h sáng ngày 1/5, lực lượng CSGT đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang, phối hợp với Công an TP.Rạch Giá bắt quả tang nhóm thanh niên có hành vi tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên tuyến đường Xuyên Á hay còn gọi là tuyến tránh TP.Rạch Giá.

Theo đó, vào khoảng thời gian này, tại khu vực gần cầu Rạch Giá 1 (nằm trên đường Xuyên Á) thuộc phường Vĩnh Thông, TP.Rạch Giá có hơn 100 thanh niên tụ tập để đua xe trái phép ở đoạn đường dài khoảng 1km.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an TP.Rạch Giá cử lực lượng đến hiện trường chốt chặn 2 đầu đoạn đường này để tổ chức vây bắt.

Khi phát hiện có lực lượng chức năng đến, một số đối tượng dùng chiêu “bỏ của chạy lấy người” bằng cách cho xe chạy lao thẳng xuống ruộng lúa của nông dân gần đó để tẩu thoát. Một số đối tượng khác dùng cỏ phủ lên xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng đã vây bắt được hơn 50 đối tượng cùng với 132 xe máy các loại để tiếp tục điều tra mở rộng.

Còn theo phản ánh của người dân địa phương, nhóm quái xế này thường xuyên đến đây để tổ chức đua xe trái phép khá lâu vào đêm khuya để tránh sự kiểm soát của lực lượng CSGT.

Phần lớn các xe đều được “nâng cấp” để có thể chạy nhanh hơn mà bất chấp sự nguy hiểm cho những người khác khi tham gia giao thông qua đoạn đường này.

Một số hình ảnh nhóm đua xe trái phép vừa bị công an Kiên Giang bắt giữ:

Phục kích hàng trăm quái xế chuyên nghiệp tụ tập đua xe trong đêm - 1

Xe của các đối tượng tụ tập đua xe trái phép trên tuyến đường Xuyên Á

Phục kích hàng trăm quái xế chuyên nghiệp tụ tập đua xe trong đêm - 2

Thời gian qua, người dân phản ánh các đối tượng thường xuyên tổ chức đua xe vào lúc rất khuya

Phục kích hàng trăm quái xế chuyên nghiệp tụ tập đua xe trong đêm - 3

Khi gặp cơ quan chức năng, nhiều đối tượng chạy xe vào bụi cây, dùng cỏ phủ lên...

Phục kích hàng trăm quái xế chuyên nghiệp tụ tập đua xe trong đêm - 4

Một số đối tượng khác thì phi xe ra đồng ruộng....

Phục kích hàng trăm quái xế chuyên nghiệp tụ tập đua xe trong đêm - 5

Đêm qua, lực lượng chưc nâng đã bắt giữ 132 xe gắn máy đua xe trái phép

Nguyễn Hành

Đáng quan tâm
Mới nhất