"Phù phép" xe tải hóa thành góc vườn di động ai cũng mê

(Dân trí) - Thùng xe tải vốn dĩ chỉ dành chở hàng đã được "thổi hồn" để biến thành góc vườn xinh xắn, yên bình và đậm chất Nhật Bản.

Phù phép xe tải hóa thành góc vườn di động ai cũng mê - 1
Kei Truck hay còn gọi là Kei tora - loại xe tải nhỏ được dùng nhiều ở Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng, nông nghiệp do tính cơ động, có thể di chuyển qua các con đường nhỏ. Cuộc thi "The Kei Truck Garden Contest" là sự kiện thường niên được Liên đoàn các nhà thầu cảnh quan Nhật Bản tổ chức.
Phù phép xe tải hóa thành góc vườn di động ai cũng mê - 2
Những người tham dự cuộc thi này đưa xe tải đến địa điểm thi rồi dành vài tiếng đồng hồ để biến phần thùng xe phía sau thành góc vườn nhỏ xanh tươi. Những người trang trí đưa vào góc vườn cả ghế, bể cá, ánh sáng nhằm thổi hồn cho thiết kế thêm sinh động. Sau đó, các giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên một số tiêu chí khác nhau.
Phù phép xe tải hóa thành góc vườn di động ai cũng mê - 3
Mỗi chiếc xe có phong cách trang trí, thiết kế khác nhau nhưng điểm chung của chúng là đều tạo ra góc cảnh quan đậm chất Nhật Bản. Ngoài cây, lá thì những viên sỏi, khung cửa hay rêu xanh được đưa đến nhằm biến thùng xe vốn dĩ khô cứng trở nên xanh mát trong mắt người xem. Đó là kết quả của sự nỗ lực sáng tạo, bài trí của những công ty thiết kế cảnh quan trên khắp nước Nhật.
Phù phép xe tải hóa thành góc vườn di động ai cũng mê - 4
Những công ty dự thi được đánh giá dựa trên kỹ năng như lập kế hoạch, ý tưởng, quá trình thực hiện và yếu tố môi trường. Du khách đến xem cũng có thể bỏ phiếu cho chiếc xe tải có phong cách ấn tượng nhất.
Phù phép xe tải hóa thành góc vườn di động ai cũng mê - 5
Đây là sản phẩm của công ty Kansai Ueki với thiết kế độc đáo. Điểm nhấn là khung gỗ có các ô dán giấy shoji truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Từ bên ngoài có thể được chiêm ngưỡng các cây xanh bên trong. Ánh sáng thiết kế nhẹ nhàng giúp người xem cảm nhận vẻ huyền ảo của cành lá thông qua khung dán giấy shoji.
Phù phép xe tải hóa thành góc vườn di động ai cũng mê - 6
Còn sản phẩm của công ty Tanaka Landscaping Civil Engineering Co., Ltd mang phong cách đơn giản, song vẫn có thể cảm nhận góc vườn yên bình của xứ sở Phù Tang. Hàng rào tre đơn sơ bên ngoài ngăn cản những xô bồ xung quanh, sỏi được sắp đặt thành các hình vuông đan xen với ô cỏ mang đến vẻ đẹp trong sự đơn giản. Đây sẽ là góc thú vị và hoàn hảo để dành thời gian suy ngẫm, tránh xa những ồn ã của cuộc sống.
Phù phép xe tải hóa thành góc vườn di động ai cũng mê - 7
Công ty Fukuharu Landscaping mang đến cách thiết kế độc đáo với băng ghế dài và một bàn nhỏ ở giữa, trở thành địa điểm lý tưởng để thưởng thức trà hay cà phê, buôn chuyện với một người bạn trong không gian thanh bình. Những "núi rêu" phía sau tạo ra cảnh thật giữa thiên nhiên, không còn ai nghĩ đang ngồi ở thùng sau của xe tải.
Phù phép xe tải hóa thành góc vườn di động ai cũng mê - 8
Những chiếc xe tải này đã chứng minh bất cứ không gian nào dù lớn hay nhỏ đều có thể thành góc vườn xinh xắn và yên tĩnh. Tất cả như những bức tranh thiên nhiên đơn giản song vẫn cuốn hút người yêu thích cảnh quan thiên nhiên.
Tin liên quan
Đang được quan tâm