Phụ huynh tố bị bảo vệ chặn xe, dằn mặt khi đưa con vào bệnh viện

(Dân trí) - Đưa con mắc tay chân miệng vào bệnh viện thăm khám, anh Tuyển tố bị bảo vệ chặn xe không cho vào và gọi "giang hồ" đến dằn mặt. Anh bức xúc: “Vì sao tôi chở con đi khám thì không được vào bệnh viện mà xe taxi lại được vào?”.

Ngày 26/10, đường dây nóng của báo Dân trí nhận được phản ánh từ anh Nguyễn Văn Tuyển (37 tuổi, ngụ tại quận 10, TPHCM). Anh Tuyển bức xúc cho biết: “Con tôi 3 tuổi mắc bệnh tay chân miệng đã khám tại Bệnh viện Nhi đồng 1 ngày 23/10, được bác sĩ cho thuốc điều trị ngoại trú. Sáng nay, đến lịch hẹn tái khám mẹ tôi và tôi dùng xe hơi của gia đình đưa bé đến bệnh viện kiểm tra. Thấy con chưa hết bệnh, còn ngứa và mệt nhiều, sợ sẽ lây cho các bé khác nên khi tới cổng bệnh viện tôi mở kính xe xin bảo vệ cho chạy vào trong sân rồi sẽ quay ra nhưng bảo vệ không cho”.

 

Phụ huynh tố bị bảo vệ chặn xe, dằn mặt khi đưa con vào bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi đồng 1 nơi lực lượng bảo vệ bị phụ huynh phản ánh chặn xe vô cớ

Anh Tuyển cho biết thêm: “Trong khi bảo vệ kiên quyết ngăn chặn tôi thì xe taxi lại vẫn ra vào bệnh viện. Tôi thắc mắc thì họ nói taxi có trả tiền… Họ làm công ăn lương chỉ biết thực hiện theo lệnh của cấp trên. Tôi không đồng ý vì bệnh viện là nơi dành cho bệnh nhân, xe phải được ra vào trong những trường hợp cần thiết, đặc biệt là tình huống cấp cứu. Xe chở người bệnh thì bị bảo vệ chặn lại trong khi xe taxi dịch vụ thì được ra vào tự do đó là điều vô lý”.

“Tôi đang nói chuyện rất ôn hòa thì bị bảo vệ gọi giang hồ tới chửi mắng, định hành hung, đe dọa đập xe của tôi. Lúc này, mẹ tôi buộc lòng phải bế cháu vào khu đăng ký khám bệnh. Sau khi tôi chạy xe đi gửi trở lại bệnh viện với con, đi qua cổng thì bị nhóm giang hồ tiếp tục chỉ mặt đe dọa. Tôi không tin là bệnh viện lại có chuyện cát cứ sân bãi của xe taxi và có cả giang hồ bảo kê nên đến xin gặp Ban giám đốc bệnh viện nhưng bác sĩ giám đốc bận nên cử người khác xử lý” – anh Tuyển cho biết.

“Phải đến khi có sự xuất hiện của 1 đồng chí công an, những đối tượng giang hồ mới tản đi. Vì sao tôi bị chặn xe khi chở con vào bệnh viện? Vì sao giang hồ, bảo kê lộng hành đe dọa thân nhân bệnh nhi gây mất an ninh bệnh viện? Những vấn đề trên tôi có liên hệ với Sở Y tế qua số điện thoại 02839309912 thì họ nói đó là quy định của bệnh viện. Sao lại có quy định chặn xe chở bệnh nhi, dùng giang hồ dằn mặt người muốn biết lý do xe bị chặn” - anh Tuyển  trình bày.

 

Phụ huynh tố bị bảo vệ chặn xe, dằn mặt khi đưa con vào bệnh viện - Ảnh 2.

BS Thanh Hùng mong phụ huynh thông cảm vì bệnh viện đông bệnh nhi nên phải hạn chế phương tiện ra vào

Sau khi nhận được phản ánh của anh Tuyển, phóng viên đã liên hệ với BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1. Bác sĩ Thanh Hùng chia sẻ: “Sáng nay, tôi có nhận được phản ánh của phụ huynh bệnh nhi nhưng đúng vào thời điểm đang tiếp đoàn Công đoàn của Bộ Y tế nên phải cử người khác tiếp giúp. Thực ra, không có quy định cấm xe đưa bệnh nhân vào bệnh viện nhưng chúng tôi phải hạn chế phương tiện ra vào vì bệnh quá đông nếu để xe vào nhiều sợ sẽ đụng phải các cháu”.

Cũng theo BS Thanh Hùng: “Nếu tất cả các phương tiện đều ra vào bệnh viện thì rất khó vì khuôn viên sân bệnh viện vốn nhỏ hẹp. Bệnh viện đã làm việc ngành giao thông đường bộ và chính quyền địa phương, từ lâu đã được ưu tiên dành riêng một làn đường nhỏ sát lề để bệnh nhi đến cổng Lý Thái Tổ sẽ xuống xe trước khi vào bệnh viện. Một vài phương tiện, trong đó có xe taxi nếu được xác định chở bệnh cấp cứu sẽ được lực lượng bảo vệ dẫn đường vào trong để tránh xảy ra tai nạn cho các bé đang thăm khám và điều trị tại bệnh viện”.

Về vấn đề phụ huynh bệnh nhi phản ánh bị bảo vệ gọi giang hồ dằn mặt, đe dọa, BS Thanh Hùng cho biết: “Chúng tôi đã mời công an địa phương đến xử lý thì xác định đây là những người chạy xe ôm trước cổng bệnh viện. Thấy bảo vệ mời xe ra nhưng hai bên không hiểu nhau dẫn tới kẹt xe trước cổng bệnh viện nên những người chạy xe ôm đã lời qua tiếng lại với phụ huynh bệnh nhi. Bệnh viện làm tất cả cũng chỉ vì sự an toàn của bệnh nhi, chúng tôi rất mong sẽ được quý phụ huynh hiểu và thông cảm”.

Vân Sơn