Thứ hai, 11/01/2016 - 20:00

Phóng viên Dân trí đoạt giải Nhì báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

Dân trí

Trong số 45 tác phẩm báo chí được trao giải tại cuộc thi báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, có 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 21 giải Khuyến khích. Phóng viên báo Dân trí đã vinh dự nhận giải Nhì của cuộc thi này.

Chiều nay (11/1), tại trụ sở Bộ Công an đã diễn ra Lễ tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” 2013-2015, do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức và phát động. Phóng viên Hoàng Thị Hồng Lam (bút danh Hoàng Lam) của Báo điện tử Dân trí đã vinh dự nhận giải Nhì cuộc thi với tác phẩm “Vượt đèo lội suối vào bản “dụ” làm chứng minh thư”.

 

Phóng viên Hoàng Lam của báo điện tử Dân trí (vị trí thứ 3 từ phải qua trái) lên nhận giải Nhì...
Phóng viên Hoàng Lam của báo điện tử Dân trí (vị trí thứ 3 từ phải qua trái) lên nhận giải Nhì...

 

Sau 2 năm Bộ Công an và Hội Nhà báo Việt Nam phát động cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” (từ ngày 18/6/2013 đến nay), Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân (CAND) trên mọi miền đất nước. Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 387 tác phẩm tham gia dự thi, trong đó có 237 tác phẩm báo viết, 77 tác phẩm báo hình, 22 tác phẩm phát thanh và 51 tác phẩm báo điện tử, đã được đăng tải trên các báo, tạp chí, các báo điện tử và phát trên sóng phát thanh, truyền hình của các đài ở Trung ương và địa phương.

Tổng số có 45 tác phẩm báo chí được trao giải, gồm 4 giải Nhất, 8 giải Nhì; 12 giải Ba, 21 giải khuyến khích.

 

Trung tướng Lê Văn Đệ (đứng giữa) trao giải Nhất cho tác giả, nhóm tác giả...
Trung tướng Lê Văn Đệ (đứng giữa) trao giải Nhất cho tác giả, nhóm tác giả...

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đánh giá: Trong những năm qua, báo chí cả nước luôn sát cánh cùng lực lượng CAND ở mọi mơi, mọi lúc. Những chiến công của lực lượng Công an trong công cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; những tấm gương hy sinh anh dũng, những hành động mưu trí, dũng cảm vì cuộc sống bình yên của nhân dân luôn được báo chí phát hiện và sớm tuyên truyền, cổ vũ động, động viên.

“Trong thực tế chiến đấu, có nhiều chiến công thầm lặng của lực lượng CAND chưa được biết đến để sẻ chia, cảm thông, giúp đỡ. Chính vì vậy rất cần có sự phát hiện, cổ vũ, động viên của các cơ quan báo chí và của các nhà báo. Từ sau cuộc thi lần này, chúng tôi mong các cơ quan báo chí, các nhà báo hãy đi sâu, đi sát những hoạt động của lực lượng Công an, của phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để kịp thời nắm bắt, phản ánh những chiến công của lực lượng Công an và của nhân dân nhiều hơn nữa…” – Trung tướng Lê Văn Đệ phát biểu tại buổi Lễ.

Từ năm 1998 đến nay, Tổng cục Chính trị CAND đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an duy trì tổ chức 2 năm 1 lần các cuộc thi báo chí về đề tài an ninh, trật tự và cũng từ kết quả cuộc thi lần này, Tổng cục Chính trị CAND sẽ đề xuất lãnh đạo Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động cuộc vận động báo chí về chủ đề “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” từ tháng 3/2016 đến tháng 3/2018 nhằm kỷ niệm 70 năm phong trào CAND học tập và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 – 11/3/2018).

 

Ông Hồ Quang Lợi phát biểu tại buổi Lễ...
Ông Hồ Quang Lợi phát biểu tại buổi Lễ...

 

Tại Lễ trao giải, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã đánh giá cao cuộc thi này: “Cái tên của cuộc thi rất hay, đó là vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống. Thế giới một số nơi tình hình chính trị đang diễn biến rất phức tạp, trong khi đó Việt Nam chúng ta vẫn đang giữ được sự bình yên, điều này rất quý. Có được sự bình yên đó là kết quả nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, trong đó lực lượng CAND đóng vai trò vô cùng quan trọng…”.

Theo ông Hồ Quang Lợi, cuộc thi báo chí này đã chỉ ra được 3 điểm cơ bản nhất đó là: Nêu bật được truyền thống “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ” của lực lượng CAND; phát hiện, cổ vũ gương người tốt việc trong xã hội; nhiều bài viết có tính chiến đấu cao, nhằm đập tan luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đang âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Nguyễn Dương