Phong tỏa Bệnh viện Quốc tế Becamex Bình Dương

(Dân trí) - Nữ công nhân đến khám tại Bệnh viện Quốc tế Becamex có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên ngành chức năng đã phong tỏa tạm thời bệnh viện để điều tra, truy vết.

Phong tỏa Bệnh viện Quốc tế Becamex Bình Dương - 1

Bệnh viện Quốc tế Becamex bị phong tỏa.

Tối 15/6, lực lượng chức năng TP Thuận An đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện Quốc tế Becamex (phường Lái Thiêu, TP Thuận An), để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 là nữ, sinh năm 1990. Sáng cùng ngày, người này đến khám bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Becamex. Qua công tác sàng lọc, xét nghiệm kháng nguyên, cơ quan y tế xác định bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa Bệnh viện Quốc tế Becamex Bình Dương - 2

Người trong Bệnh viện Quốc tế Becamex nhận đồ tiếp tế từ bên ngoài gửi vào.

Ngay khi biết Bệnh viện Quốc tế Becamex bị phong tỏa tạm thời, nhiều người dân đã mang nhu yếu phẩm đến tiếp tế cho thân nhân phải ở lại trong viện.

Sáng 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương xác nhận, địa phương vừa có thêm 12 người dương tính với SARS-CoV-2.

Những trường hợp này đều là F1 của ca mắc Covid-19 là chủ quầy trà sữa "Cô chủ nhỏ" trên đường Đồng Cây Viết (Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một), cư trú tại tổ 2, khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên.

Trong đó, 11 trường hợp là người thân của chủ quầy trà sữa, một ca khác trú tại ấp Vĩnh An, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên.

Phong tỏa Bệnh viện Quốc tế Becamex Bình Dương - 3

Quầy trà sữa bị phong tỏa.

Chuỗi lây nhiễm trên được phát hiện ngày 11/6, khi chủ quầy trà sữa có triệu chứng sốt, ho, đến Phòng khám Đa khoa Châu Thành (TP Thủ Dầu Một) kiểm tra sức khỏe. Anh này được làm test nhanh và xét nghiệm RT-PCR, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ của chủ quầy trà sữa là nhân viên điều dưỡng Phòng khám Đa khoa Châu Thành, cũng dương tính với SARS-CoV-2. Hai ca bệnh này đã được Bộ Y tế công bố với mã số bệnh nhân BN 10584, BN 10585.

Từ 2 ca bệnh này, ngành y tế xác định 12 người thuộc diện F1 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, UBND thị xã Tân Uyên đã thiết lập 12 chốt kiểm soát dịch bệnh (8 chốt trên đường bộ và 4 chốt tại các bến đò) nhằm kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn.

Tin liên quan