Thứ sáu, 05/02/2021 - 11:54

Phong tỏa 2 thôn bản ở Điện Biên có ca dương tính với SARS-CoV-2

Dân trí

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa bản Cang, xã Nà Tấu và bản Nà Nhạn 2, xã Nà Nhạn (TP. Điện Biên Phủ) do tại đây có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa 2 thôn bản ở Điện Biên có ca dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Sáng ngày 5/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Vừ A Bằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, tính đến sáng nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đã tiến hành phong tỏa 2 thôn bản, trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, nơi có ca nghi mắc Covid-19.

Cụ thể lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa Bản Cang, xã Nà Tấu và bản Nà Nhạn 2, xã Nà Nhạn (TP. Điện Biên Phủ).

"2 địa điểm này là nơi thường trú của 2 ca nghi nhiễm L.V.M., trú tại xã Nà Nhạn và L.T.D., trú tại xã Nà Tấu. Hiện nay, mặc dù 2 ca nghi nhiễm này đã có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với Covid-19, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả cuối cùng... nên chúng tôi vẫn đang cho tiến hành phong tỏa Bản Cang, xã Nà Tấu và bản Nà Nhạn 2, xã Nà Nhạn. 2 trường hợp trên sau khi xuống xe khách đã về thẳng địa bàn thường trú, nên lực lượng chức năng phải phong tỏa để kiểm soát tình hình và truy vết các F liên quan" - ông Bằng nói.

Cũng theo ông Bằng, đến 6h30 sáng nay, tỉnh đã phát hiện 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (2 trường hợp ở TP. Điện Biên Phủ, 2 trường hợp ở huyện Mường Nhé và 2 trường hợp ở huyện Mường Ảng).

Trong đó, có 4 trường hợp từ huyện Cẩm Giàng, Thanh Hà (Hải Dương) về, còn 2 trường hợp từ quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy (Hà Nội). 

"Hiện tỉnh đã lấy mẫu cả 6 người này gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để xét nghiệm. Tỉnh cũng đã truy vết được 414 F1 liên quan đến 6 trường hợp này, đồng thời đang tiếp tục thực hiện truy vết trên toàn tỉnh" - ông Bằng thông tin thêm.

Cũng trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) cho biết, trong số 2 ca nghi nhiễm tại TP. Điện Biên Phủ, thì trường hợp của chị L.T.D. (trú tại xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ) đã đi cùng xe khách Thành Công, biển số 27B-004.55 với 2 trường hợp nghi nhiễm khác là L.T.L. (SN 2005), L.T.L. (SN 2003, cả 2 đều trú tại xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng). Xe này đi từ Cẩm Giàng, Hải Dương (chạy từ cầu Bạch Đằng, Hải Phòng về Điện Biên).

Còn trường hợp của anh L.V.M., trú tại xã Nà Nhạn, anh này đi xe khách Hùng Long, từ Hải Dương lên Điện Biên.

Trần Thanh

Đáng quan tâm
Mới nhất