Thứ ba, 01/11/2016 - 21:22

TPHCM:

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ người đàn ông rơi xuống hố ga

Dân trí

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình liên quan đến việc một người dân bị chết do rơi xuống hố ga tại TPHCM khi đang chạy theo xe buýt. Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TPHCM có biện pháp xử lý đối với các đơn vị, cá nhân sai phạm.

Văn bản nêu rõ, trong thời gian vừa qua, một số báo có thông tin, phản ánh liên quan đến việc một người dân bị chết do bị rơi xuống hố ga thuộc dự án cải tạo hệ thống thoát nước đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, TPHCM.

Về việc này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TPHCM kiểm tra thông tin, phản ánh của một số báo về vụ việc ngày 21/10/2016, một người dân đã tử vong do bị rơi xuống hố ga đang thi công trên đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, TPHCM, có biện pháp xử lý đối với các đơn vị, cá nhân sai phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15/11/2016.

Hình ảnh nạn nhân vấp ngã và lọt xuống hố ga trên đường Kinh Dương Vương tử vong
Hình ảnh nạn nhân vấp ngã và lọt xuống hố ga trên đường Kinh Dương Vương tử vong

Phó Thủ tướng giao UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố xem xét, nếu đủ căn cứ pháp luật khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân, xử lý nghiêm minh nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định an toàn xây dựng tràn lan hiện nay.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, lúc 13h 36 chiều 21/10, một người đàn ông chạy theo xe buýt để bắt xe thì không may bị vấp ngã và rơi xuống hố ga không có nắp đậy, đang thi công trước nhà số 388 đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc A, quận Bình Tân, TPHCM) tử vong.

Theo kết quả giải phẩu tử thi từ cơ quan điều tra, nạn nhân chết do bị ngạt sau khi rơi vào hố ga.

Qua công tác điều tra tại hiện trường, công an cho biết nạn nhân không mang theo giấy tờ tùy thân, điện thoại mang theo trong người lúc rơi xuống hố ga cũng bị ướt, hư hỏng máy lẫn sim nên chưa xác định danh tính.

Hố ga nơi nạn nhân lọt xuống tử vong
Hố ga nơi nạn nhân lọt xuống tử vong

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên Công an quận Bình Tân đã ra văn bản truy tìm tung tích của người đàn ông bị lọt hố ga để phục vụ công tác điều tra.

Đặc điểm nhận dạng của người đàn ông là khoảng 43 tuổi, cao 1,65m, sống mũi cao, dái tai trung bình, ở phần ngực có xăm hình rồng phượng với nét mực xăm sơ sài.

Đình Thảo

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ người đàn ông rơi xuống hố ga - 3