Phó giám đốc “bẫy” giám đốc lấy gần 140 triệu đồng
Giả bút phê của lãnh đạo các công ty Thuốc Lá Miền Nam và Nhà máy Thuốc lá Sài Gòn, Phó giám đốc Lê Quang Ngọc đã dụ giám đốc của mình kinh doanh thuốc lá, chiếm đoạt gần 140 triệu đồng.
Hôm nay, Toà phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với Lê Quang Ngọc (nguyên phó giám đốc Công ty MT) 2 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, tòa sơ thẩm cũng tuyên phạt "chiến hữu" của Ngọc là Bùi Văn Tài cùng mức án và tội danh như trên.
Trong một lần tình cờ gặp lại bạn cũ là Bùi Văn Tài, biết Tài đang thất nghiệp lại có chút kinh nghiệm kinh doanh thuốc lá nên Ngọc đã bàn bạc với bạn cũ tìm kế làm ăn. Sau đó, Ngọc dẫn Tài về giới thiệu cho ông Nguyễn Xuân Mão (Giám đốc công ty MT) rằng Tài quen biết nhiều lãnh đạo ở Tổng công ty Thuốc Lá Miền Nam và Nhà Máy Thuốc lá Sài Gòn nên có thể kinh doanh thuốc lá không cần vốn.
Sau khi được ông Mão đồng ý cùng hợp tác làm ăn, Ngọc và Tài đã làm giả các bút phê “dỏm” của lãnh đạo các công ty thuốc lá trên. Trong đó, thể hiện có việc nhập, mua bán thuốc lá nguyên liệu. Nghĩ rằng hàng đã được giao đang chờ lấy tiền nên ông Mão đã đưa cho Ngọc và Tài tổng cộng hơn 139 triệu đồng. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền này đều rơi vào túi của hai bị cáo này.
Không chỉ có hành vi lừa đảo ông Mão, bộ đôi này còn lừa đảo chiếm đoạt của chi nhánh công ty Hồng Hà - Lào Cai trên 40 triệu đồng khi mua thuốc lá nguyên liệu.
Theo N.H
VnExpress