Thứ hai, 03/08/2020 - 15:44

Khánh Hòa:

Phó Chủ tịch phường bị “tuýt còi” vì yêu cầu đóng cửa cơ sở kinh doanh

Dân trí

Chiều 3/8, Phó Chủ tịch TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh cho biết đã yêu cầu UBND phường Vĩnh Nguyên thu hồi ngay Thông báo số 810 về việc “Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết”.

Trước đó, ngày 1/8, ông Trần Quang Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên đã ký Thông báo số 810, gửi đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn với nội dung: Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết từ 0h ngày 2/8, bao gồm: Khu vui chơi, giải trí, dịch vụ massage, vũ trường, quán bar, karaoke và các cơ sở làm đẹp.

Thông báo của phường này cũng yêu cầu việc đóng cửa các cơ sở trên cho đến khi có thông báo mới. 

Phó Chủ tịch phường bị “tuýt còi” vì yêu cầu đóng cửa cơ sở kinh doanh - 1

Quyết định thu hồi Thông báo 810 của UBND phường Vĩnh Nguyên (TP Nha Trang)

Liên quan đến thông tin này, trao đổi với PV Dân trí chiều 3/8, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh cho biết đã yêu cầu UBND phường Vĩnh Nguyên thu hồi ngay Thông báo số 810 kể trên. “Anh em cũng sơ ý, không nhận thức đầy đủ nhưng việc đó là thuộc thẩm quyền của lãnh đạo tỉnh”, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho hay.

Phản hồi về Thông báo 810, ông Nguyễn Đức Trọng, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên cho biết lúc 13h30 ngày 3/8 đã ký quyết định thu hồi Thông báo này. Lý do là: "ban hành văn bản không đúng thẩm quyền".

Liên quan đến tình hình phòng, chống dịch Covid-19, hôm 31/7, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản yêu cầu các sở ngành, các địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các địa bàn trọng điểm, các khu vực đông dân cư; chủ động có kịch bản sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, không để dịch bệnh xuất hiện và bùng phát trên diện rộng tại địa bàn.

Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng (nhất là tại tiệc cưới, tang lễ), đeo khẩu trang, thực hiện duy trì khoảng cách trong tiếp xúc…

Viết Hảo