Thứ ba, 08/06/2021 - 20:35

Phó Chủ tịch nước kiểm tra công tác chống dịch ở biên giới Kiên Giang

Dân trí

Ngày 8/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà chốt phòng chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang).

Báo cáo nhanh với đoàn công tác, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, Kiên Giang xác định tuyến biên giới là hướng có nguy cơ xâm nhập dịch bệnh lớn. Vì vậy, tỉnh đã điều chỉnh, rà soát các phương án phòng chống dịch và tăng cường thêm các tổ chốt phòng chống dịch từ 30 tổ chốt lên 168 tổ chốt, trong đó có 44 chốt cố định.

Phó Chủ tịch nước kiểm tra công tác chống dịch ở biên giới Kiên Giang - 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến kiểm tra thực tế công tác chốt trực, phòng chống người xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới Kiên Giang.

Hiện nay, Kiên Giang là địa phương có khả năng xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 với năng lực xét nghiệm 1.700 mẫu/ngày từ đó kịp thời tầm soát, phát hiện, khoanh vùng dập dịch.

Đến thời điểm này tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh và khó lường như hiện nay, tỉnh đang tổ chức mua sắm vật tư, sinh phẩm, hóa chất để phục vụ phòng chống dịch, nhất là cho Bệnh viện dã chiến và trung tâm y tế Hà Tiên.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua đã nỗ lực căng mình để phòng chống dịch. Tỉnh đã có biện pháp khoa học, cụ thể nên đến thời điểm hiện tại không có ca lây nhiễm trong cộng đồng và không để lây nhiễm chéo trong các khu cách ly.

Phó Chủ tịch nước kiểm tra công tác chống dịch ở biên giới Kiên Giang - 2

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà đến 50 gia đình chính sách ở huyện Giang Thành.

Phó Chủ tịch nước lưu ý Kiên Giang cần tăng cường hơn nữa cơ chế phối hợp giữa các tỉnh, giữa các lực lượng đóng quân trên địa bàn, trong khu vực để vận hành cơ chế này tốt nhất, thuận lợi hiệu quả nhất trong mọi điều kiện.

Đặc biệt, phải thường xuyên cập nhật nhanh chóng các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Chiến lược chung để phòng chống dịch hiện nay là vắc xin và 5K, đây cũng là biện pháp mới và thách thức mới cho các địa phương.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác có buổi làm việc với huyện biên giới Giang Thành của tỉnh Kiên Giang về tình hình phòng chống dịch bệnh và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 5 máy thở, 200 ngàn khẩu trang, tặng quà cho 50 gia đình chính sách, 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Giang Thành và hỗ trợ cho quỹ trẻ em của tỉnh với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Nguyễn Hành

Đáng quan tâm