TP.HCM:

Phiếu giữ xe gắn máy nhưng..."không có giá trị lấy xe"

(Dân trí) - Gửi xe vào quán Sông Hương II, anh T. tá hỏa khi nhận được phiếu giữ xe có nội dung “Phiếu không có giá trị lấy xe”. Thắc mắc với đại diện quán ăn thì được câu trả lời ngắn gọn “không biết”, thậm chí bảo vệ quán còn gọi “giang hồ” đến hăm dọa, bao vây anh T.

12-1455241117450

Phiếu giữ xe mà anh T. nhận được cho chiếc xe SH của mình có nội dung "Phiếu này không có giá trị lấy xe"

Tối 11/2 (tức ngày mùng 4 Tết), anh T. (ngụ quận Tân Phú) chạy xe SH đến quán bún bò Sông Hương II (số 119 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) để mua đồ ăn. Khi vào gửi xe, anh T. tá hỏa phát hiện phiếu giữ xe có nội dung “Phiếu này không có giá trị lấy xe”. “Tôi rất lạ, vì phiếu mà không có giá trị lấy xe nếu như xe bị kẻ gian lấy mất thì khó lòng mà đòi lại được quyền lợi. Nghĩ vậy nên tôi gặp chủ quán Sông Hương II để thắc mắc, điều khiến tôi vô cùng ngạc nhiên là chủ quán này nói không biết và cho rằng dịch vụ bảo vệ là thuê ở bên ngoài” – Anh T. kể lại.

Anh T. cho biết thêm, sau khi nhận được phản ánh của anh, phía quán Sông Hương II đã gọi cho quản lý bảo vệ Công ty Phi Long Hải (đơn vị được quán bún bò Sông Hương II thuê giữ xe) xuống làm việc. Người đại diện của Công ty bảo vệ Phi Long Hải nói loại phiếu giữ xe có nội dung “Phiếu này không có giá trị lấy xe” được mua ở nhà sách (?!).

Đại diện của Công ty bảo vệ cho rằng phiếu này được mua ở nhà sách!
Đại diện của Công ty bảo vệ cho rằng phiếu này được mua ở nhà sách!

“Tiếp xúc với tôi phía đại diện bảo vệ Công ty Phi Long Hải nói phiếu giữ xe chỉ bảo vệ giữ xe nắm giữ, chủ quán không liên quan. Khi được hỏi chủ quán nếu trường hợp gửi xe như vậy mà xảy ra mất xe của khách đến quán ăn thì sao? Chủ quán Sông Hương II nói không chịu trách nhiệm do thuê bảo vệ bên ngoài nên trách nhiệm thuộc về Công ty bảo vệ. Khi hỏi đại diện phía Công ty Phi Long Hải thì không trả lời câu hỏi trên. Vậy không may khách bị mất xe thì coi như mất trắng.” – Anh T. bức xúc.

Cũng theo anh T., trước sự việc “bất thường” này, anh đã ghi lại hình ảnh với mục đích cảnh giác cho mọi người dân khi nhận phải phiếu giữ xe “không có giá trị lấy xe” thì lập tức bị bảo vệ công ty đã gọi điện thoại điều thêm người xuống quán, bao vây anh T.

“Thấy tình hình không ổn tôi xin đi về thì bị quản lý bảo vệ công ty Phi Long Hải giữ lại đợi người xuống “xử”. Khi đó tôi hỏi chủ quán tại sao đến quán ăn mà bị vậy thì chủ quán ngồi nói không biết vì không liên quan, không chịu trách nhiệm với thái độ rất thờ ơ. Sau hồi giằng co, tôi đã thoát khỏi vòng vây bảo vệ công ty Phi Long Hải, phải để lại máy ảnh và bỏ chạy. Phía bảo vệ công ty rượt đuổi theo buộc tôi phải chạy thẳng đến trụ sở Công an phường Tây Thạnh cầu cứu” – Anh T. nhớ lại.

Sự việc chỉ được giải quyết “yên bình” khi trực ban Công an phường Tây Thạnh cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đưa anh T. trở lại quán bún bò Sông Hương II để lấy lại máy ảnh và giúp anh T. về nhà an toàn.

Sau khi bị khách hàng phản ánh, bảo vệ giữ xe cho quán bún bò Sông Hương II vội vã tẩy xóa chữ không ở phiếu giữ xe
Sau khi bị khách hàng phản ánh, bảo vệ giữ xe cho quán bún bò Sông Hương II vội vã tẩy xóa chữ "không" ở phiếu giữ xe
Quán Sông Hương II, nơi anh T. đến mua đồ ăn và nhận được phiếu giữ xe không có giá trị lấy xe từ bảo vệ
Quán Sông Hương II, nơi anh T. đến mua đồ ăn và nhận được phiếu giữ xe "không có giá trị lấy xe" từ bảo vệ

Sáng nay (12/2), xác nhận với PV Dân trí, lãnh đạo Công an phường Tây Thạnh khẳng định, tối 11/2 có xảy ra sự việc trên, trực ban đã chỉ đạo công an địa phương ổn định tình hình.

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố rất nhiều điểm giữa xe sử dụng loại phiếu “không có giá trị lấy xe” đưa cho người gửi. Trên một số quán ăn uống tại đường Nguyễn Tri Phương (quận 5) đã xảy ra tình trạng tương tự. Việc khách hàng đến gửi xe nhưng không để ý kỹ phiếu thì rất có thể “ngậm bồ hòn” khi xảy ra sự cố.

Trước hết, để bảo vệ tài sản, quyền lợi của mình, người dân khi đến các điểm gửi xe cần nâng cao cảnh giác, xem xét kỹ các nội dung thể hiện trên phiếu giữ xe của mình.

Báo Dân trí sẽ mở rộng thông tin chiêu trò “Phiếu không có giá trị lấy xe” đến bạn đọc.

Ngọc Tiến - Trung Kiên

Phiếu giữ xe gắn máy nhưng..."không có giá trị lấy xe" - 5

Đang được quan tâm