Thứ bảy, 26/09/2009 - 07:58

Hà Nội:

Phát hiện thêm gần 60 tấn mỡ động vật không xuất xứ

Dân trí

Số mỡ không giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không giấy tờ kiểm dịch và chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ lô hàng khai nhận số mỡ được thu gom từ các lò mổ để chế biến thành mỡ nước, tóp mỡ bán ra thị trường.

Ngày 25/9, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội bất ngờ kiểm tra cơ sở thu gom mỡ động vật tại xóm Bãi, xã Uy Nỗ do ông Hoàng Đình Phúc (39 tuổi, trú tại xóm Thượng, xã Uy Nỗ) làm chủ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện gần 60 tấn mỡ động vật và tóp mỡ không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Phúc không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hoá và các giấy chứng nhận kiểm dịch, không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy cam kết bảo vệ môi trường.

Ông Phúc khai nhận số mỡ động vật trên được thu gom từ nhiều nguồn trên thị trường, chủ yếu ở các lò mổ trong khu vực nội thành. Sau đó, mỡ được đưa về kho tại địa điểm trên chế biến thành mỡ nước, tóp mỡ để bán ra thị trường. Hiện cơ quan công an đã niêm phong số mỡ động vật trên để điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 11/9, công an huyện Đông Anh phối hợp với Phòng PC36 (CATP Hà Nội) cũng phát hiện bắt gần 50 tấn mỡ động vật thành phẩm tại kho hàng của công ty chế biến lâm sản xuất khẩu Thăng Long (trụ sở tại xã Cổ Dương, huyện Đông Anh).

Phúc Hưng

Đáng quan tâm
Mới nhất