1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Phát hiện khối kim loại nghi là động cơ máy bay ở vùng biển Nghệ An

(Dân trí) - Một vật thể bằng kim loại nghi là bộ phận của động cơ máy bay, vừa được ngư dân phát hiện trên vùng biển Nghệ An vào sáng ngày 26/8.

Vật thể nghi là bộ phận động cơ máy bay vừa được ngư dân phát hiện trên vùng biển Nghệ An (ảnh Ban quân sự xã Diễn Ngọc cung cấp).
Vật thể nghi là bộ phận động cơ máy bay vừa được ngư dân phát hiện trên vùng biển Nghệ An (ảnh Ban quân sự xã Diễn Ngọc cung cấp).

Chiều 26/8, ông Đậu Trọng Quyết - Phó ban Quân sự xã Diễn Ngọc (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết: 2 ngư dân xã Diễn Ngọc vừa phát hiện, trục vớt và đưa vào bờ một khối kim loại. Dựa vào hình dáng của khối kim loại này, người dân cho rằng đây có thể là một bộ phận thuộc động cơ máy bay.

Hai ngư dân phát hiện khối kim loại này là anh Trần Văn Thẳm (SN 1977) và anh Trần Văn Tình (SN 1979), cùng trú tại xóm Tây Lộc (xã Diễn Ngọc). Theo hai ngư dân này, vào khoảng 6h sáng 26/8, trong lúc đánh bắt cá ngoài khơi vùng biển Nghệ An ở tọa độ 19 độ 108 phút Vĩ Bắc, 105 độ 47 phút Kinh Đông, cách bờ khoảng 20 hải lý thì lưới mắc phải một vật thể lạ ở độ sâu khoảng 30m liền dùng máy kéo lên thuyền và đưa vào bờ.

Chuyển khối kim loại nghi động cơ máy bay từ tàu của ngư dân lên bờ.
Chuyển khối kim loại nghi động cơ máy bay từ tàu của ngư dân lên bờ.

Theo quan sát, khối kim loại có hình tròn được nối với 9 trụ tròn xung quanh. 2 hoặc 3 trụ tròn sẽ được nối với nhau bằng những đoạn ống thép đứt gãy. Toàn bộ khối kim loại này đã bị gỉ sét, được bao phủ bởi 1 lớp rong, rêu biển. Ước tính vật thể kim loại này nặng khoảng 2 tấn.

Sau khi có mặt, ghi nhận sự việc, chính quyền xã Diễn Ngọc và đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Diễn Châu đã bàn giao vật thể này cho hai ngư dân Trần Văn Thẳm, Trần Văn Tình bảo quản để chờ cơ quan chuyên môn xác định chính xác. Hiện tại khối kim loại được giao cho hai gia đình ngư dân, cam kết bảo quản trong khi chờ cơ quan chuyên môn xác định.

Hoàng Lam