Thứ năm, 13/09/2018 - 21:05

Đồng Nai:

Phát hiện 13 hài cốt với bức hình chân dung liệt sĩ trong hố chôn tập thể

Dân trí

Tiến hành khai quật, lực lượng chức năng xác định có 13 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật. Đặc biệt, trong số các di vật có 1 bức hình chân dung liệt sĩ còn khá rõ.

Ngày 13/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Ban chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức đưa 13 hài cốt liệt sĩ cùng các di vật về nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành (Đồng Nai) để chuẩn bị lễ truy điệu.

Trước đó, chiều 9/9, gia đình ông Nguyễn Văn Kính, ấp 8, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành trong khi thuê xe cuốc để san lấp khu đất trồng cây lâu năm của gia đình thì phát hiện nhiều xương cốt người. Nghi vấn đây là mộ liệt sĩ, ông Kính nhanh chóng báo chính quyền địa phương.

Ngày 10/9, Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Thành phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành khai quật trong phạm vi rộng khoảng 50m2. Kết quả, lực lượng chức năng thu thập được rất nhiều di vật như: võng, bạt, dép râu, bình nước, dụng cụ y tế, đồng hồ, bút máy, ảnh chân dung và nhiều xương cốt.

Bức hình chân dung còn khá rõ được tìm thấy khi khai quật
Bức hình chân dung còn khá rõ được tìm thấy khi khai quật
Các di vật được tìm thấy khi khai quật hố chôn tập thể
Các di vật được tìm thấy khi khai quật hố chôn tập thể

Sau khi kết thúc khai quật, bước đầu các cơ quan chức năng xác định có 13 bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy. Hiện toàn bộ số hài cốt cùng di vật của các liệt sĩ được quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành.

Hiện Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đang tích cực phối hợp với Bộ Chi huy quân sự tỉnh và các ngành liên quan xác định đơn vị, danh tính các hài cốt để liên hệ thân nhân gia đình các liệt sĩ và tổ chức lễ truy điệu, an táng. Được biết, khu vực phát hiện mộ liệt sĩ vốn là hố bom trong khu rừng.

Vĩnh Thủy

Mới nhất