Thứ tư, 06/05/2020 - 17:11

Lâm Đồng:

Phạt 92 triệu đồng xe chở thuyền "khủng" gây "tê liệt" đèo Bảo Lộc

Dân trí

Chở thuyền "khủng" dài gần 30 m gây ách tắc giao thông trên đèo Bảo Lộc, chủ phương tiện và lái xe đầu kéo bị phạt 6 lỗi, tổng mức phạt hơn 90 triệu đồng.

Ngày 6/5, CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển và chủ xe đầu kéo mang BKS 72C-062.07 kéo theo rơ-moóc mang BKS 60R-003.79, chở thuyền “khủng” (sà lan) gây ách tắc nghiêm trọng đèo Bảo Lộc. 

Phạt 92 triệu đồng xe chở thuyền khủng gây tê liệt đèo Bảo Lộc - 1

Xe đầu kéo chở thuyền " khủng" gây ách tắc trên đèo Bảo Lộc nhiều giờ liền 

Theo đó, người điều khiển xe đầu kéo là anh Vũ Văn Nghĩa (SN 1973, trú tỉnh Đồng Nai) bị lập biên bản vi phạm hành chính các lỗi: chở hàng siêu trường có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng, nhưng đi không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép; chở hàng siêu trường có giấy phép, nhưng kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành; điều khiển xe có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng. 

Đối với chủ phương tiện là doanh nghiệp tư nhân Tài Phúc (trụ sở tại Bà Rịa - Vũng Tàu) bị lập biên bản vi phạm các lỗi: giao phương tiện cho người làm công chở hàng siêu trường có giấy phép lưu hành còn giá trị, nhưng đi không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép, kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành; xe có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng.

Cơ quan chức năng tịch thu phù hiệu phương tiện, tạm giữ đăng ký xe và giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện theo quy định; lập biên bản tạm giữ hàng hóa (chiếc sà lan) và hướng dẫn chủ doanh nghiệp sử dụng phương tiện đủ điều kiện giấy phép chở hàng hóa siêu trường và giấy phép lưu hành chở hàng hóa nói trên, được lưu thông trên Quốc lộ 20.

Qua các lỗi trên, lực lượng chức năng xử phạt hành chính với số tiền 18 triệu đồng đối với tài xế; 74 triệu đồng đối với doanh nghiệp Tài Phúc.

Trước đó, xe đầu kéo BKS 72C 062.07 kéo theo rơ-moóc chở chiếc thuyền có chiều dài gần 30m, rộng 4,5m lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng từ TPHCM đi Đà Lạt rất chậm, gây cản trở giao thông và ách tắc đèo Bảo Lộc nhiều giờ liền.

N. Hà