Bình Thuận:

Phẫn nộ người chồng đánh đập tàn bạo vợ đang mang thai 7 tháng

(Dân trí) - Người vợ đang có thai 7 tháng mệt mỏi nằm ngủ, người chồng đã dùng cây, dao chém gãy 2 tay, 1 chân của vợ. Đến nay, do chấn thương vùng đầu, 1 mắt của nạn nhân đã không nhìn rõ.

Vợ mang thai vẫn bị đánh đến gãy chân, tay

Ngày 27/8, Đại tá Nguyễn Văn Loan, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đã ký quyết định trưng cầu giám định và đưa nạn nhân M. (31 tuổi, nạn nhân bị chồng bạo hành dã man) đến Trung tâm Giám định pháp y Bình Thuận để giám định tỷ lệ thương tật. Ngay sau đó, chị M. đã được đưa đi thực hiện các thủ tục giám định cần thiết tại Bệnh viện Đa khoa An Phước.

Chị M. (31 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) vào đầu năm 2018 gặp và yêu Huỳnh Văn An (26 tuổi, ngụ xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận). Do đã lỡ duyên một lần, chị M. không được gia đình đồng ý cho kết hôn với người trẻ tuổi hơn. Sau đó chị M. đã trốn nhà ra Bình Thuận sống như vợ chồng với Huỳnh Văn An mà không đăng ký kết hôn.

Theo lời chị M., khoảng 22h30 ngày 16/8, Huỳnh Văn An đi nhậu về thấy chị đang nằm ngủ liền chửi rủa. Sợ bị chồng đánh, chị M. bỏ ra nhà sau thì An dùng cây gỗ dài khoảng 80cm đánh đập tàn nhẫn lên đầu, tay, chân chị. Khi chị M. bỏ chạy thì An dùng dao đuổi theo chém liên tiếp vào người vô cùng tàn độc.

Phẫn nộ người chồng đánh đập tàn bạo vợ đang mang thai 7 tháng - 1
Chị M. bị đánh gãy 2 tay, 1 chân

Tuy nhiên, gia đình An và hàng xóm đều không dám can ngăn. Khi phát hiện chị M. hôn mê, hàng xóm đã gây áp lực nên gia đình An mới đưa nạn nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cấp cứu vào ngày 17/8.

2 ngày sau, An lên thăm chị M. và yêu cầu chị phải xuất viện về khi vết thương chưa lành hẳn. Giấy xuất viện của chị thể hiện: bệnh nhân bị chấn thương đầu, vỡ nền sọ (gãy xoang sàng hai bên); cả tay trái và phải bị gãy xương trụ, xương quay, xương mác; gãy nhiều xương ngón tay ở bàn tay trái… Đặc biệt, nạn nhân bị hành hung khi đang có thai khoảng 26 tuần.

Phẫn nộ người chồng đánh đập tàn bạo vợ đang mang thai 7 tháng - 2
Phẫn nộ người chồng đánh đập tàn bạo vợ đang mang thai 7 tháng - 3

Xương tay, xương chân của chị M. bị đánh gãy

Mặc dù vợ đang thương tích đầy mình nhưng khi về đến nhà, An buộc chị M. phải vào bếp nấu cơm. Khi vợ khóc lóc năn nỉ do hai tay và một chân còn băng bột, rất đau đớn nên không thể nấu ăn thì An tiếp tục dùng cây đánh vợ thêm lần nữa. Phải đến khi An bỏ đi nhậu thì hàng xóm mới dám sang đưa chị M. đi cấp cứu.

Người vợ đang có biểu hiện sang chấn thần kinh

Lần nhập viện sau này, một số người dân địa phương đã kêu gọi góp tiền chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Nam Bình Thuận điều trị. Thương xót hoàn cảnh của nạn nhân, một số người dân địa phương đã phải bỏ việc, thay nhau nuôi bệnh do hai tay chị M. hiện không thể cầm nắm được gì.

Phẫn nộ người chồng đánh đập tàn bạo vợ đang mang thai 7 tháng - 4

Chị M. với những vết thương nghiêm trọng do người chồng không hôn thú gây ra.

Phẫn nộ người chồng đánh đập tàn bạo vợ đang mang thai 7 tháng - 5
Hiện tay chân chị chưa lành nên mọi sinh hoạt phải nhờ người dân tốt bụng làm giúp

Theo lời chị M., hơn một năm qua người chồng không hôn thú đã đánh đập chị rất nhiều lần, chết đi sống lại nhưng lần này là tàn nhẫn nhất. Có lẽ do cú sốc quá lớn và bị hành hạ quá dã man, chị M. đang có biểu hiện bị sang chấn thần kinh.

Sáng 28/7, những người dân đang chăm sóc chị M. cho biết, hiện nay chị M. có biểu hiện “không bình thường” khi thường xuyên chạy ra đường.

Sáng nay, khi phát hiện chị M. không có trong nhà, người dân đã chia nhau đi tìm. Sau một hồi tìm kiếm, người dân phát hiện chị M. đang ở khu vực gần nghĩa trang Võ Đắt, huyện Đức Linh (cách nhà chị M. hơn 20km).

Sau đó, người dân đã điện thoại báo Công an huyện Tánh Linh. Hiện nay, công an huyện đã cử 2 cán bộ nữ  phối hợp cùng với cán bộ Hội Phụ nữ xã Huy Khiêm để theo dõi chị M.

Liên quan đến việc xác định tỉ lệ thương tật của chị M., thông tin từ Trung tâm Giám định pháp y cho biết: Cơ quan này đang khẩn trương tiến hành giám định toàn diện tổn thương cơ thể của nạn nhân và chậm nhất là hôm nay (28/8) sẽ có kết quả sơ bộ ban đầu gửi cho Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Tánh Linh.

Trong ngày hôm qua (27/8), kết quả siêu âm từ Bệnh viện Đa khoa An Phước cho thấy, ngoài các vết thương do chồng gây ra thì chị M. đang mang thai 27,5 tuần tuổi. Tình trạng thai nhi ổn định.

Theo nguồn tin của Dân trí, sau khi có kết quả giám định tỷ lệ thương tật, Công an huyện Tánh Linh sẽ tiến hành các bước theo trình tự tố tụng. Nếu kịp có kết quả, có khả năng chiều nay (28/8) sẽ tiến hành bắt giữ đối tượng Huỳnh Văn An để điều tra.

Đại tá Nguyễn Văn Loan, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh, cho biết: "Ngay sau khi có kết quả giám định pháp y, có thông báo sơ bộ về tỉ lệ tổn thương cơ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện sẽ thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định pháp luật”.

Trúc Hà