Thứ hai, 17/10/2016 - 15:00

Phẫn nộ clip con trai tát mẹ, chửi “sao bà chưa chết đi”!

Dân trí

Đoạn clip ghi lại cảnh người con trai liên tục chửi mẹ, “rủa” mẹ sao chưa chết đi cho sớm, gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Ngày 16/10, một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại sự việc trên lan truyền trên các diễn đàn mạng xã hội.

Những hình ảnh trong clip cho thấy, một phụ nữ cao tuổi cùng 2 người con ngồi chờ đến lượt khám tại bệnh viện. Ngay mở đầu đoạn clip, người con trai vung tay tát mẹ, luôn miệng chửi rủa “Sao bà không chết đi, chết m... bà đi cho nó sớm”.

Người con trai chửi rủa, vung tay tát mẹ. (Ảnh cắt từ clip)
Người con trai chửi rủa, vung tay tát mẹ. (Ảnh cắt từ clip)

Liên tục sau đó trong đoạn clip, người con trai này có những lời lẽ chửi rủa, mắng nhiếc người mẹ với những lời lẽ khó nghe: “sao bà mãi chưa chết”, “cả bao năm nay bà đã chết đâu”.

Ngồi giữa bà mẹ và người con trai là một người phụ nữ có lẽ cũng là con của mẹ này. Người phụ nữ này có vẻ bình thản, không đứng ra can ngăn, khuyên nhủ người con trai. Trong khi đó, bà mẹ già chỉ lẩm bẩm như than thân trách phận, tay run run cầm chiếc khăn.

Đoạn clip được lan truyền trên các diễn đàn khiến cư dân mạng dậy sóng, sục sôi căm phẫn trước thái độ vô cùng bất hiếu của người con trai đối với người đã sinh thành, nuôi dưỡng mình.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, đoạn clip trên do một người dân quay được vào ngày 15/10 trong lúc đưa người thân đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Bất bình khi chứng kiến cảnh tượng con trai chửi rủa mẹ, người này đã dùng điện thoại quay lại, đăng tải lên các mạng xã hội nhằm cảnh báo một thực trạng đáng buồn của xã hội.

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Tạ Anh Tuấn - Trưởng Văn phòng luật sư Bách Gia Luật và Liên danh (Đoàn luật sư Hà Nội) - cho biết, cơ quan chức năng có thể xử lý người con trai trong clip trên.

Theo phân tích của luật sư Tuấn, hành vi thường xuyên chửi bới, lăng mạ, chì chiết, xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên gia đình sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 51 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng; đồng thời, buộc xin lỗi công khai khi nạn nhân có yêu cầu.

“Nếu đã ngược đãi, hành hạ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi trên mà còn vi phạm, người vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình theo quy định tại Điều 151 Bộ luật Hình sự. Trường hợp này, người vi phạm sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.” - Trưởng VPLS Bách Gia Luật và Liên danh nhận định.

Tiến Nguyên

Mới nhất