Ông Trần Thanh Mẫn trao quà Tết tới các gia đình chính sách ở Cần Thơ

(Dân trí) - Chiều 5/2, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN tới thăm và trao 50 suất quà đến gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân An, thành phố Cần Thơ.

Ông Trần Thanh Mẫn trao quà Tết tới các gia đình chính sách ở Cần Thơ - 1
Ông Trần Thanh Mẫn tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn TP Cần Thơ

Tại buổi trao quà, ông Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những kết quả đạt được của thành phố Cần Thơ và phường Tân An trong năm 2020, nhất là hoạt động chăm lo cho người nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn.

Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội cần có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để mỗi hộ nghèo, gia đình chính sách được đón Tết trong không khí đầm ấm, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Ông Trần Thanh Mẫn trao quà Tết tới các gia đình chính sách ở Cần Thơ - 2
Ông Trần Thanh Mẫn đến thăm hỏi, chúc tết gia đình ông Huỳnh Cương - nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, phương An Cư, quận Kinh Kiều

Nhắc tới những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trong những ngày qua, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng, nhiệm vụ hàng đầu của cấp ủy, chính quyền và Mặt trận các cấp là tuyên truyền, vận động để bà con nâng cao hiểu biết, nhận thức, trách nhiệm của mình, thực hiện nghiêm chủ trương, quy định của Đảng, Nhà nước và các hướng dẫn của ngành Y tế trong phòng chống dịch.

Ông Trần Thanh Mẫn trao quà Tết tới các gia đình chính sách ở Cần Thơ - 3
Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị, TP Cần Thơ cần có kế hoạch cụ thể để vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo cho đời sống của nhân dân

Bên cạnh đó, thành phố cần có kế hoạch cụ thể để vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo cho đời sống của nhân dân. Trước mắt cần đảm bảo an toàn cho nhân dân thành phố vui xuân đón Tết trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm nhưng tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

Chiều cùng ngày, ông Trần Thanh Mẫn đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ nhằm nắm bắt tình hình triển khai phòng chống dịch Covid-19 và công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đang được quan tâm