Đà Nẵng:

Ông Tây đánh người trên phố bồi thường hơn 60 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 28/8, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Dennis Marshall Gray (68 tuổi, quốc tịch Mỹ) sau vụ ông này quậy phá và gây thương tích cho một phụ nữ tại Đà Nẵng vừa qua.

Như Dân trí đưa tin, chiều 27/7 ông Dennis trong tình trạng đã sử dụng bia rượu gọi taxi Tiên Sa do tài xế Nguyễn Quý (47 tuổi, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng) điều khiển đi từ đường Bạch Đằng về nơi ông Dennis tạm trú tại chung cư Bàu Thạc Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Đến ngã tư Hùng Vương - Lý Thái Tổ, ông Dennis bất ngờ xé phù hiệu taxi, đánh tài xế Quý rồi bỏ đi không trả tiền.

Xử phạt một người nước ngoài quậy tưng bừng trên phố
 
Tài xế Quý đi theo đòi tiền thì tiếp tục bị ông Dennis dùng tay chân đấm đá. Trong lúc ông Quý tránh né, ông Dennis đã đấm trúng ngay giữa mặt chị Nguyễn Cửu Thị Thùy Trang (40 tuổi, trú tổ 68 phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) khi chị đang dừng xe máy chờ đèn đỏ.

Chứng kiến sự việc, một thanh niên tên Lê Văn Phước (29 tuổi, trú phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) đã lấy lốp xe cũ đánh và quật ông Dennis ngã vào đầu xe ô tô đang dừng ở giao lộ. Sự việc lộn xộn này đã được người dân ghi hình lại và đưa lên mạng gây dư luận trái chiều vì chưa rõ bản chất sự việc.

Theo Công an quận Thanh Khê, sau nhiều lần bất hợp tác và có lời lẽ xúc phạm lực lượng công an, cuối cùng ông Dennis cũng đã chịu đến làm việc với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Hình ảnh cắt từ đoạn clip ghi hình ông 
Hình ảnh cắt từ đoạn clip ghi hình ông Dennis trên đường phố Đà Nẵng vào ngày 27/7 vừa qua

Theo đó, ông Dennis đã thừa nhận hoàn toàn phần lỗi về ông do nghĩ nhầm là tiền cước taxi cao. Nguyên do, lúc đi từ nhà, ông Dennis đi xe taxi 4 chỗ nên số tiền ít hơn; đến khi về thì ông gọi xe 7 chỗ nên tiền taxi cao hơn khoảng 10.000 đồng. Ông Dennis giải thích, vào thời điểm đó, ông bức xúc vì nghĩ rằng bị tài xế taxi lừa nên dẫn đến hành động nóng nảy. Sau khi làm việc, tài xế Nguyễn Quý cũng đã yêu cầu ông Dennis trả số tiền taxi 42.000 đồng.

Công an quận Thanh Khê cho hay, qua xem xét hành vi của ông Dennis là vô ý gây thương tích cho bà Nguyễn Cửu Thị Thùy Trang, tỷ lệ thương tích qua giám định là 9% chưa đủ cơ sở khởi tố hình sự.

Ngoài ra, giữa ông Dennis và bà Trang cũng đã có thỏa thuận bồi thường. Theo đó ông Dennis sẽ bồi thường cho bà Trang 3.000 USD chi phí điều trị, phẫu thuật và chi trả các tổn thất khác. Ngoài ra, Công an quận Thanh Khê còn xử phạt hành vi xâm phạm đến sức khỏe người khác của ông Dennis và thanh niên tên Phước. Theo đó, ông Dennis bị phạt 2,5 triệu đồng, thanh niên tên Lê Văn Phước bị phạt 2 triệu đồng. 

Công Bính

Đang được quan tâm