Chủ nhật 30/07/2006 - 10:09

Kiên Giang:

Ông già 80 tuổi đánh Phó Chánh án TAND tỉnh

Bị xử thua trong vụ kiện với con trai ruột, ông Sang kéo người nhà đến trụ sở TAND tỉnh gây rối. Quá khích, ông Sang còn đánh mạnh vào mặt ông Phó Chánh án TAND tỉnh Kiên Giang, Đỗ Mạnh Hùng.

Chiều 27/7, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Lùng - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Rạch Giá - cho biết, cơ quan CSĐT vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với Trần Minh Sang (79 tuổi, ngụ 229 Trần Khánh Dư, phường An Hòa, TP Rạch Giá) vì đã có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra ban đầu, vào sáng 8/6, ông Sang cùng một số người thân kéo đến trụ sở TAND tỉnh Kiên Giang và bất ngờ xộc vào phòng làm việc của ông Đỗ Minh Hùng - Phó Chánh án TAND tỉnh. Sau một hồi giằng co, ông Sang đã dùng tay đánh mạnh vào mặt ông Hùng. Những người thân của ông Sang thì có nhiều cử chỉ, lời lẽ làm mất trật tự tại trụ sở tòa án.

Trước đó, ngày 11/5, TAND tỉnh có mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp đất đai giữa ông Sang với con ruột của ông là Trần Văn Dũng Em. Trong vụ đó, toà xử ông thua kiện.

Tức giận vì bị xử thua, ông Sang đã nhiều lần "rủ rê" một số người thân đến TAND tỉnh gây rối. Đến ngày 8/6 thì xảy ra vụ việc kể trên.

Theo Công An Nhân Dân

Tag :