1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Ô tô bị niêm phong cửa, "cấm xuống" tại Bình Phước, lãnh đạo huyện nói gì?

Phan Lâm

(Dân trí) - Hình ảnh ô tô được dán giấy niêm phong trên cửa xe với nội dung "Tài xế, người đi cùng trên xe không được xuống xe trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong quá trình di chuyển về Bình Dương" gây xôn xao.

Mạng xã hội hiện đang lan chuyền hình ảnh một ô tô bị lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 dán niêm phong ở cửa xe, với nội dung: "Tài xế và người đi cùng trên xe không được xuống xe trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong quá trình di chuyển về Bình Dương".

Nhiều người cho rằng việc niêm phong cửa ô tô như trên không phù hợp, khi mà Chính phủ đã ra Nghị quyết 128 về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Ô tô bị niêm phong cửa,

Cửa xe ô tô bị niêm phong khi di chuyển qua địa bàn tỉnh Bình Phước về Bình Dương.

Theo lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, sự việc xảy ra vào ngày 10/10, ô tô bị niêm phong cửa khi qua chốt kiểm soát dịch bệnh Sao Bọng - Đăng Hà.

Việc dán niêm phong vào cửa ô tô không phải chủ trương của huyện mà chỉ áp dụng với trường hợp cá biệt, được chốt kiểm soát linh động xử lý cho qua.

Cụ thể, ngày 10/10, một ô tô lưu thông từ hướng Lâm Đồng qua Bình Phước để về Bình Dương. Khi đến chốt kiểm soát tại xã Đăng Hà, người trên xe đưa ra các lý do cấp thiết, có người thân đang hấp hối và đề nghị các lực lượng dán niêm phong lên xe để đoàn có thể nhanh chóng di chuyển.

Sau khi hình ảnh cửa xe ô tô bị niêm phong được đăng tải trên mạng xã hội, UBND huyện Bù Đăng đã chỉ đạo lực lượng tại chốt xác minh. Theo đó, tài xế ô tô bị dán niêm phong cửa khẳng định bản thân không chụp ảnh và đăng tải lên Facebook.