Hà Tĩnh:

Nước mắt ngậm ngùi của vợ liệt sỹ trót tin vào lời hứa từ cán bộ xã

Dân trí 3 năm trước, cán bộ xã ráo riết vận động bà - một người vợ liệt sỹ đầy khó khăn - phá bỏ căn nhà cũ, xây căn nhà mới để có có chỗ sinh sống an toàn và có nơi thờ tự chồng. Xã động viên bà vay mượn làm trước, khi nhà làm xong có nhà tài trợ, xã sẽ chi trả cho bà 50 triệu...

Bà cắn răng vay nóng kịp hoàn thành căn nhà ấy, nhưng nhà xây xong tiền của xã chẳng thấy đâu. Vậy là 3 năm qua, người vợ liệt sỹ khốn khổ nhất xóm phải còng lưng trả nợ.

Câu chuyện uất nghẹn, đắng cay ấy là của bà Trương Thị Hòa, SN 1949, là vợ liệt sỹ, trú tại xóm 1, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Còn bộ ván đóng quan tài rồi cũng bán nốt...

Nhận được lá đơn trình bày đẫm nước mắt, khó tin của bà Hòa, sáng ngày 8/7, PV Dân trí đã về xã Kỳ Phong để rõ thực hư câu chuyện. Đến xóm 1, hỏi về bà, nhiều người tận tình chỉ: “Anh theo con đường bê tông ấy đi thẳng, nhìn bên phải thấy ngôi nhà nào bé như cái hộp diêm, trơ trọi không mái lợp che nắng, tường mới chỉ trát vữa sơ sơ, cửa chính, cửa số chỉ mấy tấm ván đóng lại, ấy là nhà của bà Hòa”.

Như lời chỉ dẫn, không khó để nhận ra “ngôi nhà” của người vợ liệt sỹ viết đơn kêu cứu. Căn nhà như cái lô cốt bê tông trơ trọi, buồn tạnh. Gọi mãi không thấy tiếng trả lời, nghĩ bà không có nhà, nhưng đi vòng ra phía sau mới biết bà Hòa bị ốm, đang nằm nghỉ trong căn phóng bé nhỏ, nóng phả hầm hập. Bà thất thểu mở cửa đón người lạ với nét mặt buồn bã.

untitled-31-1468078520894

Bà Hòa nhói đau khi trình bày với PV nỗi thống khổ kéo dài suốt 3 năm qua mà chưa biết ngày chấm dứt.

Thấy chúng tôi rút lá đơn do chính tay bà gửi tới văn phòng, bao uất nghẹn dồn nén lâu nay mới có dịp trải lòng, bà òa khóc nức nở. “Sao bác khổ thế này. Cả cuộc đời bác hi sinh cho đất nước, cuối đời rồi mà vẫn chưa được yên thân”- người phụ nữ hốc hác, cuồng thâm đôi mắt sụt sùi khóc.

“Tất cả là vì căn nhà này đấy cháu à”- bà Hòa chua chát bắt đầu câu chuyện về nỗi uất ức kéo dài suốt 3 năm qua.


Người vợ liệt sỹ bật khóc khi nhắc đến khoản nợ mà bà phải oằn lưng trả trong 3 năm qua. Tưởng có nơi thờ tự, hương khói, báo đáp công ơn hy sinh của ông ấy, nào ngờ bác phải chịu quá nhiều tủi nhục. Biết thế, Bác đã không làm cái nhà này - bà Hòa khóc sụt sùi kể.

Người vợ liệt sỹ bật khóc khi nhắc đến khoản nợ mà bà phải oằn lưng trả trong 3 năm qua. "Tưởng có nơi thờ tự, hương khói, báo đáp công ơn hy sinh của ông ấy, nào ngờ bác phải chịu quá nhiều tủi nhục. Biết thế, Bác đã không làm cái nhà này" - bà Hòa khóc sụt sùi kể.

Theo bà Hòa, tháng 7 năm 2012, vì căn nhà xây tạm bợ lâu ngày đã quá xuống cấp, sập đổ bất cứ lúc nào, bà đã trình bày với xóm, xã muốn sửa sang lại, vừa có nơi trú ngụ, vừa có chỗ thờ tự người chồng là liệt sỹ, hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ đến nay vẫn chưa tìm thấy hài cốt. Sau đó, một đoàn công tác của xã đã xuống kiểm tra. Nhiều người xuống, họ không tin là bà lại có thể sống trong căn nhà tồi tàn đến thế. Họ ghi chép, đo đạc rồi nói, bác xứng đáng được Đảng, Nhà nước đầu tư, hỗ trợ, sửa chữa hoặc xây mới nhà. Họ nói thế, nhưng cả năm sau bà không thấy gì.

“Bẵng đi một thời gian, độ tháng 4 năm 2013, ông Đặng Thế Long, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã chạy xe đến nhà thông báo, bác nằm trong diện được hỗ trợ xây nhà. Bác nói, đến miếng ăn chưa đủ thì lấy chi để xây nhà. Ông ấy bảo bác, bà cứ vay mượn xây trước, làm xong sẽ có tiền hỗ trợ của nhà nước và nhà tài trợ. Thấy bác vẫn chần chừ, ông ấy thúc, bà cứ mạnh dạn vay mượn mà làm, rồi có tiền hỗ trợ”.

Bà Hòa đứng bên căn nhà cũ đã đập bỏ một phần để xây ngôi nhà mới theo sự đốc thúc của ông Chủ tịch MTTQ xã Kỳ Phong.
Bà Hòa đứng bên căn nhà cũ đã đập bỏ một phần để xây ngôi nhà mới theo sự đốc thúc của ông Chủ tịch MTTQ xã Kỳ Phong.

“Vì quá khó khăn, sợ không kham nổi, nên bác đã hai lần tìm đến nhà riêng ông chủ tịch mặt trấn ấy hỏi cho chắc chắn. Gặp lần nào ông ấy cũng thúc, luôn nhắc lại lời hôm trước: Bà cứ mạnh dạn mà làm, làm mới có tiền hỗ trợ, đã có nhà tài trợ bên dầu khí hứa hỗ trợ 50 triệu rồi” - người vợ liệt sỹ khốn khổ kể tiếp.

Tận trong đáy lòng bà Hòa cũng muốn có chỗ thờ tự đàng hoàng cho người chồng đã hi sinh vì đất nước, nay tin lời ông Chủ tịch MTTQ xã, bà đã bấm bụng cho phá dỡ căn nhà cũ, làm lại căn nhà mới. Không có tiền, bà dạo một vòng quanh xóm xin nợ tiền công, tiền vật liệu xây dựng. “Ai cũng biết là bác khó có khả năng chi trả, vì hoàn cảnh của bác nghèo khó ai người ta cũng biết. Nhưng họ thương bác, họ tin làm xong chính quyền sẽ chi trả, nên họ cho bác nợ để làm”- bà Hòa lớm rớm nước mắt thuật lại.

Nhưng, chẳng ai ngờ, căn nhà mới này đã khởi đầu cho chuỗi ngày khốn khổ của người vợ liệt sỹ ốm yếu thường xuyên. Sau khi hoàn thành xong căn nhà với tổng kinh phí hết 80 triệu đồng, bà Hòa thông báo với chính quyền và cá nhân ông Chủ tịch MTTQ xã Kỳ Phong, nhưng xã bảo chưa có tiền. Năm lần bảy lượt khốn khổ đi hỏi, bà luôn bị xã khất lần.


Sau khi hoàn thành xong căn nhà với tổng kinh phí hết 80 triệu đồng, năm lần bảy lượt bà Hòa khốn khổ đi hỏi tiền để trả nợ. Nhưng bà chỉ nhận được câu trả lời chưa có tiền.

Sau khi hoàn thành xong căn nhà với tổng kinh phí hết 80 triệu đồng, năm lần bảy lượt bà Hòa khốn khổ đi hỏi tiền để trả nợ. Nhưng bà chỉ nhận được câu trả lời "chưa có tiền".

“Có lần bà con ở đây người ta đòi nợ bác dữ quá, thấy tủi thân, bác lên gặp trực tiếp ông Long để hỏi. Chưa có tiền đã rồi, ông ấy còn nặng lời với bác, tiền chưa về, khi nào có tôi đưa. Bác nghe mà nghẹn lòng, tim như muốn ngừng đập, đêm nào cũng nằm khóc một mình”- người vợ liệt sỹ uất ức kể.

Chờ mãi không thấy tiền bà Hòa đành đội nón đến gõ cửa một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn để vay nợ, nhưng bà bị ngân hàng nọ khước từ. “Bác không có tài sản thế chấp, lại tuổi già sức yếu nên họ không cho vay. Cực chẳng đã, bác đã phải nhờ đứa con trai cũng là hộ nghèo ở tận Cần Thơ vay cho 40 triệu đồng từ ngân hàng chính sách, gửi về cho mẹ trả nợ. Chừng ấy tiền của con vay mới trả được phân nửa, số còn lại bác đành khất nợ, trả dần” – giọng bà Hòa nghẹn ngào.

Tin lời chính quyền xã, bà Hòa đã vay nợ xây cái nhà nhỏ này để có nơi thờ tự người chồng liệt sỹ. Nhưng cái giá mà bà phải trả là chuỗi ngày còng lưng trả nợ chưa biết khi nào chấm dứt?
Tin lời chính quyền xã, bà Hòa đã vay nợ xây cái nhà nhỏ này để có nơi thờ tự người chồng liệt sỹ. Nhưng cái giá mà bà phải trả là chuỗi ngày còng lưng trả nợ chưa biết khi nào chấm dứt?

Như lời bà Hòa kể, chuỗi ngày sống trong cảnh nợ nần của bà khốn khổ đủ đường. 1,3 triệu tiền hương khói liệt sỹ cho chồng hàng tháng, hay nuôi được con gà nào bà cũng bán, gom góp dành hết để lo trả nợ, trả lãi. Trả cho dân chưa hết, vừa rồi đã quá kỳ hạn trả, đứa con trai của bà Hòa lại gọi về hỏi mẹ, xã đã có tiền chưa để gửi vào hoàn trả ngân hàng. Bà Hòa cũng cho biết, đã 3 kỳ họp Hội đồng nhân dân xã, cả bà và xóm đều đã có ý kiến, nhưng xã không giải quyết cho.

"Bác giờ sức tàn lực kiệt rồi, có làm chi được nữa. Còn bộ ván đóng quan tài bác mua mấy năm trước, khó khăn chưa đóng được, chắc sắp tới bác cũng bán nốt để trả nợ cho người ta. Như thế, không chỉ bác, mà ông ấy ở dưới suối vàng cũng không thể ấm lòng” – bà Hòa nước mắt lưng tròng lau mấy tấm ván, tài sản quý nhất bà nói với chúng tôi.

Vì nợ nần chồng chất, không còn gì để bán, bà Hòa tính bán đi mấy tấm ván quan tài mà bà chưa kịp đóng để góp thêm trả nợ.
Vì nợ nần chồng chất, không còn gì để bán, bà Hòa tính bán đi mấy tấm ván quan tài mà bà chưa kịp đóng để góp thêm trả nợ.

Lời hứa gió bay?

Đã ở cái tuổi gần đất xa trời, nỗi khốn khổ, cùng cực của bà Hòa khó có thể kéo dài thêm được nữa. Vậy mà buổi làm việc với những người có trách nhiệm của chính quyền, mặt trận tổ quốc xã Kỳ Phong sau đó, chúng tôi đã không khỏi giật mình.

Ông Đặng Thế Long, vừa mới nghỉ việc, người trực tiếp vận động, đốc thúc bà Hòa vay nợ, phá bỏ nhà cũ, xây căn nhà như đã nói, thừa nhận những lời tường trình của bà Hòa với chúng tôi là chính xác. Vậy nhưng khi được đề cập, ông là người vận động, hứa chi trả một phần chi phí xây mới căn nhà của bà Hòa, vị này liền phủi tay: “Không, không. Tôi chỉ là người vận động thôi. Hồi ấy anh Viên cán bộ văn phòng UBND xã bảo tôi về vận động bà Hòa và hai trường hợp chính sách khác làm nhà rồi có tiền hỗ trợ từ Tập đoàn dầu khí. Xã bảo thì tôi chỉ biết vận động thôi. Việc thanh toán kinh phí thì tôi không có trách nhiệm, mà phải hỏi xã. Anh hỏi anh Phụ hồi ấy là Chủ tịch, giờ là Bí thư xã là rõ nhất”.

Gặp ông Trần Văn Phụ, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Phong, vị cán bộ này dường như không hay biết nỗi khốn khổ mà người vợ liệt sỹ Trương Thị Hòa đang phải gánh chịu. Phải hỏi cán bộ văn phòng, trực tiếp gọi điện thoại cho ông Long mà chúng tôi đề cập ở trên, vị bí thư này mới nắm lại phần nào sự việc.


Ông Trần Văn Phụ gọi điện cho ông Long, vị chủ tịch MTTQ xã đã nghỉ hưu để hỏi về ngôi nhà xây của bà Hòa.

Ông Trần Văn Phụ gọi điện cho ông Long, vị chủ tịch MTTQ xã đã nghỉ hưu để hỏi về ngôi nhà xây của bà Hòa.

Trái ngược với lời vị cán bộ mặt trận đã nghỉ việc, ông Phụ nói, việc xây nhà cho bà vợ liệt sỹ Trương Thị Hòa không phải là chủ trương của xã, mà là do mặt trận triển khai. “Xã không có chủ trương, mà do mặt trận thực hiện. Hồi ấy nghe đâu có đơn vị của Tập đoàn dầu khí có chủ trương hỗ trợ làm nhà cho đối tượng chính sách, ông Long ông đi họp, tiếp thu đâu trong huyện rồi về vận động người dân làm. Làm ra rồi, họ (nhà tài trợ) lại không chuyển tiền về nên mặt trận không có tiền thanh toán như đã hứa với bà Hòa”- ông Phụ phân trần. Vị Bí thư nói thêm, vì không có chủ trương nên dẫu biết bà Hòa là đối tượng chính sách, hoàn cảnh khó khăn, nhưng xã cũng không biết lấy đâu nguồn để thanh toán.

PV nêu thẳng vấn đề với vị Bí thư đảng ủy xã về việc tìm nhà tài trợ đã hứa để đòi tiền cho đối tượng có công. Vị bí thư Đảng ủy xã một lần nữa khiến chúng tôi tá hỏa khi cho biết, việc đòi tiền từ nhà tài trợ là rất khó, vì khi triển khai nhà tài trợ chỉ nói bằng miệng mà không có văn bản cam kết gì!

Như vậy là đã rõ. Nỗi thống khổ của của bà Hòa, vợ một liệt sỹ đã mấy chục năm chưa tìm được hài cốt, xuất phát từ việc làm “cầm đèn chạy trước ô tô” của mặt trận, cán bộ xã Kỳ Phong. Cuộc sống của bà Hòa có thể khó khăn, nhưng sẽ không ở vào cảnh cùng cực như 3 năm qua nếu không có sự đốc thúc cùng lời hứa của chính quyền xã.

Nhớ lại giây phút bà Hòa ngồi khóc, lau mấy tấm ván quan tài- thứ tài sản quý giá nhất bà nói là sẽ bán đi để trả nợ- mà quá xót xa.

Văn Dũng – Tiến Hiệp

MỚI NHẤT
Vụ bồi thường án oan 23 tỷ đồng: Cán bộ làm sai phải nộp bao nhiêu?
Vụ bồi thường án oan 23 tỷ đồng: Cán bộ làm sai phải nộp bao nhiêu?

(Dân trí) - Theo ông Nguyễn Văn Bốn - Cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước (Bộ Tư pháp), tỉnh Thái Bình sẽ phải thành lập một hội đồng để xem xét trách nhiệm của những cán bộ liên quan đến việc gây oan sai cho ông Lương Ngọc Phi và khiến ngân sách Nhà nước vừa phải bồi thường gần 23 tỷ đồng.

Thứ hai, 11/07/2016 - 02:26

Xe công - mỗi ngày vẫn mua mới… 2 chiếc
Xe công - mỗi ngày vẫn mua mới… 2 chiếc

(Dân trí) - Tổng giá trị tài sản nhà nước đang nắm giữ là hơn 1 triệu tỷ đồng, trong đó nhà đất, xe công vẫn chiếm phần lớn. Năm 2015, số xe công mua mới là 1.233 chiếc với tổng nguyên giá 23.000 tỷ đồng. Tính trung bình, mỗi ngày vẫn có gần 2 chiếc xe được mua mới.

Thứ hai, 11/07/2016 - 02:12

Một chuyến bay có tới... 11 áo phao cứu sinh bị đánh cắp
Một chuyến bay có tới... 11 áo phao cứu sinh bị đánh cắp

Áo phao được trang bị trên máy bay nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách trong trường hợp chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây nạn trộm cắp và tự ý xé áo phao trên máy bay đang gia tăng, uy hiếp đến an ninh an toàn trong khai thác bay.

Thứ hai, 11/07/2016 - 02:00

Khách sạn cạnh Hồ Gươm: “Hình thức kiến trúc không phù hợp”
Khách sạn cạnh Hồ Gươm: “Hình thức kiến trúc không phù hợp”

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Hội Kiến trúc sư Việt Nam về công trình khách sạn và dịch vụ ngay cạnh hồ Gươm (số 22-23 Lê Thái Tổ). Về mặt đứng của công trình mới, Hội Kiến trúc sư Việt Nam cũng cho là không hòa nhập với đặc trưng kiến trúc đô thị và cảnh quan của khu vực.

Thứ hai, 11/07/2016 - 01:40

Hà Nội: Tạm giữ hình sự lái xe “hổ vồ” gây tai nạn rồi bỏ chạy
Hà Nội: Tạm giữ hình sự lái xe “hổ vồ” gây tai nạn rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Vũ Trường Thăng sau khi gây tai nạn đã rồ ga cho xe bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau khoảng 6 km, chiếc xe “hổ vồ” do Thăng điều khiển bị tổ công tác Đội CSGT số 7 chặn giữ.

Thứ hai, 11/07/2016 - 01:27

Hà Nội: Cố đi ngược chiều ngay dưới biển nhắc nhở văn hóa giao thông
Hà Nội: Cố đi ngược chiều ngay dưới biển nhắc nhở văn hóa giao thông

(Dân trí) - Nhiều người đi xe máy cố rẽ ẩu, đi ngược chiều tại một số điểm nút giao thông ở trung tâm Hà Nội bất chấp nguy hiểm, luật lệ và cả những tấm biển nhắc nhở văn hóa giao thông ngay trước mặt.

Thứ hai, 11/07/2016 - 01:03

Formosa tự ý “hạ cấp” công nghệ xử lý cốc từ khô sang ướt
Formosa tự ý “hạ cấp” công nghệ xử lý cốc từ khô sang ướt

(Dân trí) - Báo cáo UB Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 50 sáng nay, 11/7, Bộ trưởng Tài nguyên – Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, trong số 53 hành vi vi phạm hành chính của Formosa, nghiêm trọng nhất là doanh nghiệp này tự thay đổi công nghệ xử lý ở lò luyện cốc từ công nghệ khô theo yêu cầu sang công nghệ ướt…

Thứ hai, 11/07/2016 - 10:51

Nghệ An xin “hủy” kế hoạch điều chuyển xe từ Mỹ Đình về Nước Ngầm
Nghệ An xin “hủy” kế hoạch điều chuyển xe từ Mỹ Đình về Nước Ngầm

(Dân trí) - Kế hoạch điều chuyển 75 lượt xe (các tuyến Nghệ An, Hà Tĩnh, Đắk Lắc) đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình về Nước Ngầm của Sở GTVT Hà Nội đã “vấp” phải sự phản đối mạnh mẽ của các doanh nghiệp vận tải. Sở GTVT tỉnh Nghệ An cũng đã có công văn kiến nghị lên Bộ GTVT xin “hủy” kế hoạch điều chuyển này.

Thứ hai, 11/07/2016 - 10:24

Hà Nội: Xe cứu thương tư nhân “đừng mơ” đón khách bệnh viện (!?)
Hà Nội: Xe cứu thương tư nhân “đừng mơ” đón khách bệnh viện (!?)

(Dân trí) - Xe cứu thương vận chuyển người bệnh đến các bệnh viện là chuyện thường ngày nhưng đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển người bệnh bằng xe cứu thương tư nhân, việc đón khách tại bệnh viện thực sự đã trở thành nỗi sợ.

Thứ hai, 11/07/2016 - 08:16

Nguyên Phó Chánh thanh tra được “trẻ lại” 3 tuổi
Nguyên Phó Chánh thanh tra được “trẻ lại” 3 tuổi

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang sau khi điều chỉnh lại ngày tháng năm sinh cho ông Lê Khả Đoàn thì phải hủy bỏ quyết định nghỉ hưu của ông này, đồng thời xem xét giải quyết chế độ, chính sách và bố trí công việc để đảm bảo quyền lợi cho ông Đoàn.

Thứ hai, 11/07/2016 - 07:48

Rà soát dự án BOT “chặn cầu cũ, bắt dân đi cầu mới”
Rà soát dự án BOT “chặn cầu cũ, bắt dân đi cầu mới”

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu Bộ GTVT, UBND tỉnh Phú Thọ rà soát lại dự án BOT xây dựng cầu Hạc Trì tại địa phương này bị dư luận phản ánh là khi cầu hoàn thành, ô tô đã bị cấm lưu thông qua cầu Việt Trì, chuyển qua cầu mới để nộp phí.

Thứ hai, 11/07/2016 - 07:34

Quán bar bốc cháy dữ dội, dân chơi vội vã tháo chạy
Quán bar bốc cháy dữ dội, dân chơi vội vã tháo chạy

(Dân trí) - Khoảng 22h ngày 10/7, quán bar Boom trên phố Đoàn Kết, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương bất ngờ bốc cháy dữ dội. Nhiều dân chơi vội vã tháo chạy ra ngoài thoát thân.

Thứ hai, 11/07/2016 - 07:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Nắng nóng bao trùm miền Bắc, Hà Nội trên 37 độ C
Nắng nóng bao trùm miền Bắc, Hà Nội trên 37 độ C

(Dân trí) - Ngày hôm nay (11/7), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày, phổ biến khoảng 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Tại Hà Nội nhiệt độ cao nhất trong ngày 36-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thứ hai, 11/07/2016 - 06:00

Thủ tướng phê chuẩn 8 Chủ tịch tỉnh, bổ nhiệm lại 2 Thứ trưởng
Thủ tướng phê chuẩn 8 Chủ tịch tỉnh, bổ nhiệm lại 2 Thứ trưởng

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê chuẩn nhân sự 9 tỉnh (Yên Bái, Nghệ An, Nam Định, Hà Giang, Quảng Bình, Bình Định, Trà Vinh, Cà Mau và Long An) và bổ nhiệm lại 2 Thứ trưởng (Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và Công nghệ).

Thứ hai, 11/07/2016 - 12:03

Vụ cô gái trẻ chết bất thường: Tạm giữ 4 thanh niên
Vụ cô gái trẻ chết bất thường: Tạm giữ 4 thanh niên

(Dân trí) - Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đang tạm giữ 4 thanh niên tình nghi liên quan đến cái chết của cô gái trẻ đêm 7/7 vừa qua tại địa bàn xã Nghĩa Khánh của huyện này.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 11:41

Xe khách tông sập nhà dân, 4 hành khách cùng chủ nhà bị thương nặng
Xe khách tông sập nhà dân, 4 hành khách cùng chủ nhà bị thương nặng

(Dân trí) - Chiều ngày 10/7, Công an huyện Đức Phổ cho biết, đang điều tra vụ nguyên nhân xe khách lao ra ven đường, tông đổ sập nhà dân khiến 5 người bị thương nặng.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 11:07

79 doanh nghiệp đạt "Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam 2016"
79 doanh nghiệp đạt "Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam 2016"

(Dân trí) - Ngày 10/7, tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh 79 “Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam” lần thứ 2 năm 2016.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 10:45

Tàu Trung Quốc tông chìm tàu cá Quảng Ngãi ở Hoàng Sa
Tàu Trung Quốc tông chìm tàu cá Quảng Ngãi ở Hoàng Sa

(Dân trí) - Trong lúc đánh bắt hải sản trên ngư trường Hoàng Sa, tàu cá Quảng Ngãi bị 2 ca nô phía Trung Quốc rượt đuổi. Tiếp đó, 2 tàu Trung Quốc đã tông chìm tàu cá Quảng Ngãi khiến 5 ngư dân rơi xuống biển...

Chủ nhật, 10/07/2016 - 10:01

Tạm ngưng ngay việc làm "bảng vàng vinh danh" cho người có công
Tạm ngưng ngay việc làm "bảng vàng vinh danh" cho người có công

(Dân trí) - Ngày 10/7, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, đã chỉ đạo UBND huyện Châu Thành ra văn bản khẩn cấp đình chỉ ngay việc tặng quà và làm bảng vinh danh tự chế cho người có công trên địa bàn huyện Châu Thành.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 05:14

Kiên quyết đóng cửa mỏ vàng nếu doanh nghiệp khai thác chưa nộp thuế
Kiên quyết đóng cửa mỏ vàng nếu doanh nghiệp khai thác chưa nộp thuế

(Dân trí) - Ngày 10/7, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng thời nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo tình hình ANTT, ATGT, công tác phòng, chống tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh...

Chủ nhật, 10/07/2016 - 04:59

Hà Nội “nhắc nhở nghiêm khắc” hàng loạt cán bộ trốn họp
Hà Nội “nhắc nhở nghiêm khắc” hàng loạt cán bộ trốn họp

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa “nhắc nhở nghiêm khắc”, yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm về kỷ cương hành chính, kỷ luật hội họp đối với lãnh đạo UBND các quận, huyện Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Thường Tín… do vắng mặt tại hội nghị sơ kết công tác sản xuất nông nghiệp.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 04:36

Nắng như "đổ lửa", nông dân ra đồng từ 2 giờ sáng
Nắng như "đổ lửa", nông dân ra đồng từ 2 giờ sáng

(Dân trí) - Những ngày qua, dải đất miền Trung nắng như đổ lửa, người nông dân phải dậy từ 2-3h sáng đi thu hoạch cây Lác (Cói) cho kịp thời vụ. Để có được những bó Cói chất lượng, người nông dân phải dầm mưa dãi nắng trong vòng 2 tháng ròng...

Chủ nhật, 10/07/2016 - 02:46

Hà Nội: Xe “hổ vồ” đâm chết người rồi bỏ chạy
Hà Nội: Xe “hổ vồ” đâm chết người rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Tài xế chiếc xe “hổ vồ” chở vật liệu xây dựng không quan sát khi chuyển hướng nên đã đâm vào một người đàn ông đi xe đạp khiến người này tử vong tại chỗ. Sau khi gây tai nạn, mặc cho người dân hò hét, tài xế xe "hổ vồ" đạp ga, cho xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 02:22

Xe tải bốc cháy, phát nổ gần cầu Nam Đàn
Xe tải bốc cháy, phát nổ gần cầu Nam Đàn

(Dân trí) - Khoảng hơn 3h sáng, chiếc xe chở cát sỏi bỗng dưng bốc cháy gần cầu Nam Đàn, thuộc thị trấn Nam Đàn, Nghệ An. Vụ cháy làm cho người dân xung quanh khu vực này phải một phen hú vía.

Chủ nhật, 10/07/2016 - 12:17