Thứ bảy, 24/03/2018 - 18:26

Nữ sinh lớp 8 đã làm mẹ bất đắc dĩ

Dân trí Sau một thời gian mang bầu, nữ sinh V.T.H. ở xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) mới đây đã sinh hạ một bé gái nặng 3,2 kg. Hiện Công an huyện Vĩnh Lộc đã lấy mẫu ADN của cháu bé vừa sinh để đưa đi xét nghiệm làm rõ ai là cha của cháu bé.
 >> Nữ sinh lớp 8 mang bầu phải nghỉ học giữa chừng

Theo gia đình của cháu V.T.H.,ngày 19/3, cháu H. đã hạ sinh một bé gái tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lộc. Cháu bé sơ sinh có cân nặng 3,2 kg, hiện 2 mẹ con H. đều khỏe mạnh bình thường.

Bà N.T.H. (mẹ cháu H), cho biết, gia đình bà có 2 cô con gái, H. là chị và còn một em gái mới 13 tuổi. Cháu H. vốn không được khôn ngoan, tháo vát như các bạn cùng trang lứa. Trong khi đang tuổi ăn tuổi học, giờ đây lại có con, gia đình lo lắng không biết rồi mẹ con cháu H. sau này sẽ sống ra sao.

Trong khi đó, cuộc sống gia đình bà H. cũng không có gì là khá giả, chồng ốm đau nhiều năm nay không làm gì được, một mình bà làm lụng nuôi cả gia đình. Tuy nhiên, giờ đây, khi con gái lại sinh con nên cuộc sống của gia đình càng thêm khó khăn.

Ngày cháu H. chuẩn bị đi sinh, gia đình đã phải vay mượn tiền cùng với sự quyên góp ủng hộ của bà con để cháu H. có tiền vào viện sinh.

Gia đình bà H. cũng đã làm đơn gửi cơ quan Công an nhờ vào cuộc làm rõ để bảo vệ quyền lợi cho cháu H. Công an huyện Vĩnh Lộc cũng đã tiến hành lấy mẫu ADN của cháu bé vừa sinh để đưa đi xét nghiệm làm rõ ai là cha của cháu bé.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, trong quá trình đang là học sinh lớp 8, cháu V.T.H. ở xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) phải nghỉ học giữa chừng sau khi gia đình phát hiện mang bầu.

Theo lời khai ban đầu của cháu H., trong thời gian nghỉ hè hồi tháng 6/2017, H. và một bạn nam học cùng lớp đã có quan hệ tình cảm và "làm chuyện người lớn" dẫn tới cháu H. có thai nhưng không ai biết. Đến khi gia đình phát hiện thì cái thai trong bụng cháu H. đã hơn 5 tháng tuổi.

Sau khi phát hiện sự việc, các thầy cô giáo cũng tới hỏi thăm, động viên cháu. Đồng thời, gia đình mong muốn cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ sự việc để có người phải chịu trách nhiệm.

Trần Lê