Thứ bảy, 02/04/2016 - 19:09

Vĩnh Long:

Nữ sinh cấp 3 “mất tích” bí ẩn khi đang trông hàng giúp mẹ

Dân trí

Ngày 2/4, bà Nguyễn Thị Điệp (53 tuổi, ngụ ấp Chánh Thuận, xã Chánh Hội, huyện Mang Thít) cho biết, gia đình đã làm đơn gửi đến các cơ quan năng nhờ tìm giúp con gái Nguyễn Thị Thùy Dung (SN 1999, học sinh lớp 10) "mất tích" từ hơn 1 tháng qua.

Thông tin từ gia đình, vào ngày 17/2/2016, bà Điệp nhờ con gái tên Dung trông tiệm tạp hóa để bà ngủ trưa, đến khi tỉnh dậy thì bà không thấy con gái đâu.

Hốt hoảng, gia đình gọi vào số máy cá nhân của Dung nhưng không liên lạc được. Hỏi bạn bè, người thân khắp nơi cũng không ai biết Dung đang ở đâu nên gia đình đến công an địa phương trình báo.

Ảnh của Dung trước khi mất tích
Ảnh của Dung trước khi mất tích

Trong khi gia đình tìm kiếm khắp nơi thì bất ngờ Dung dùng số máy lạ gọi về gia đình cho biết đang ở quận 7 (TPHCM) rồi tắt máy ngang và mất luôn liên lạc cho đến nay.

Hiện bà Điệp đã gửi đơn trình báo về việc Dung “mất tích” đến công an để nhờ can thiệp, tìm giúp.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long cũng xảy ra trường hợp nữ sinh “mất tích” tương tự. Ngày 13/12/2015, gia đình ông Nguyễn Thanh Hải (34 tuổi, ngụ xã Trường An, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh long) đến cơ quan công an xã trình báo về việc ngày 10/12, em Nguyễn Thị Ngọc T. (16 tuổi, con gái anh Hải) đến trường để học nhưng không thấy về. Vụ việc ngay sau đó được công an tiến hành xác minh, điều tra. Sau 7 ngày sau cháu T. về nhà vào lúc nửa đêm.

Gia đình làm đơn cầu cứu gửi đến cơ quan công an về việc mất tích của Dung
Gia đình làm đơn cầu cứu gửi đến cơ quan công an về việc mất tích của Dung

Cuối tháng 12/2015, bà Phạm Thị Thảo (SN 1976, ngụ khóm Đông Bình A, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) có đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng và báo chí về việc mất tích của bé Nguyễn Ngọc Ngân (con bà Thảo, SN 2000, hiện đang là học sinh lớp 10 trường THPT Bình Minh) và em họ là cháu Nguyễn Thị Kim Huyền (SN 2001, học sinh lớp 9 trường THCS Đông Bình).

Theo người nhà 2 nữ sinh này, chiều ngày 23/12/2015 gia đình nhận được thông tin cả 2 không đến trường nên tá hỏa đi tìm. Cả dòng họ đi tìm nhiều khu vực ở xung quanh, thậm chí lên TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu nhưng vẫn bặt vô âm tín, gọi điện thì lúc được, lúc không và chỉ có 1 thanh niên bắt máy nhưng nói ở TP Hồ Chí Minh rồi tắt máy. Đến ngày 28/12/2015 cả 2 nữ sinh này trở về nhà và kể rằng đi TP Hồ Chí Minh để tìm việc làm…

Minh Giang