Hà Nội:

Nữ “quái xế” lái xe bằng chân “đối diện” khung phạt nặng

(Dân trí) - Với các hành vi: điều khiển xe bằng chân, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe máy mang BKS không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định - nữ “quái xế” trong các clip gây xôn xao dư luận những ngày qua sẽ bị xử phạt ít nhất 6 triệu đồng.

Trên các phương tiện truyền thông những ngày vừa qua có đăng tải một số đoạn video clip quay cảnh một cô gái trong trang phục quần đùi ngắn, áo phông, đầu không đội mũ bảo hiểm (có lúc đội) điều khiển xe máy hiệu Air Blade bằng một chân phóng như bay trên Quốc lộ 5. Sự việc đã khiến rất nhiều người sửng sốt.
 
Nữ “quái xế” lái xe bằng chân “đối diện” khung phạt nặng - 1
Nữ “quái xế” điều khiển xe máy bằng chân trong các clip gây xôn xao dư luận mấy ngày qua sẽ bị phạt nặng vì nhiều lỗi vi phạm.
 
Ngày 4/6, Công an huyện Gia Lâm và Đội CSGT số 5 - Công an TP đã xác định được danh tính nữ “quái xế” này. Thiếu tá Phạm Khánh Lâm, Trưởng Công an thị trấn Trâu Quỳ cho biết, cô gái có hành vi đi xe máy bằng chân trên là Kiều Lan Anh (SN 1989), trú tại tổ Thành Chung, thị trấn Trâu Quỳ.
 
Công an thị trấn Trâu Quỳ đã triệu tập Lan Anh lên để xác minh làm rõ. Tại cơ quan công an, Lan Anh tỏ ra rất ngoan ngoãn và thành khẩn, thừa nhận cô gái trong những clip trên chính là mình.
 
Chiếc xe Honda Air Blade Lan Anh điều khiển mang BKS 30H8-4513. Theo tường trình của Lan Anh, chiếc xe này do cô mua trên mạng với giá 10 triệu đồng cách đây khoảng nửa tháng và là xe không giấy tờ. Công an cũng xác định biển số 30H8-4513 mà chiếc xe đang sử dụng không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp theo luật định.
 
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguồn gốc chiếc xe nữ “quái xế” này điều khiển.
 
Theo Nghị định 34 của Chính phủ, Kiều Lan Anh sẽ bị phạt tối thiểu 6 triệu đồng cho 3 hành vi: điều khiển xe máy bằng chân, điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và sử dụng xe máy mang BKS không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo luật định.
 
Tiến Nguyên