(Dân trí) - Tận dụng khoảng sân thượng rộng rãi, chị Nhã Lê tự mua đất, sắm sửa vật dụng, làm kệ, lắp giàn,... để trồng rau, "hô biến" thành khu vườn trên cao tràn ngập cây trái tươi tốt.
Cách đây hơn 1 năm, chị Nhã Lê (36 tuổi, CEO hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ tại TPHCM) bắt tay vào cải tạo sân thượng, làm thành khu vườn nhỏ để trồng rau trái.
Chị mong muốn có vườn rau sạch, hạn chế đi chợ thường xuyên, đồng thời tạo không gian thư giãn lý tưởng, giúp giải tỏa tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng.
"Vì công việc rất bận rộn và nhiều áp lực nên mình muốn tìm một việc gì đó để làm, tạo niềm vui nhỏ giúp xoa dịu tâm hồn, thư giãn đầu óc. Mình đã nghĩ ngay đến việc làm vườn sân thượng, vừa cung cấp nguồn thực phẩm sạch, vừa có thêm góc thư giãn, tạo điều kiện để các con tiếp xúc vườn tược, tìm hiểu và khám phá thế giới tự nhiên", chị Nhã Lê nói.
"Tùy vào điều kiện thực tế mà mỗi người lại có cách trồng và chăm sóc rau trái khác nhau. Nhưng mình nghĩ rằng, điều quan trọng nhất để làm vườn hiệu quả là cần có đam mê, sự kiên trì và cả tình yêu đặt vào đó. Vì quá trình chăm sóc kéo dài, không phải ngày một ngày hai. Ví dụ chỉ cần quên tưới nước một ngày là cây khô héo. Chưa kể khi cây gặp các vấn đề về sâu bệnh, bọ rệp,... mình cũng phải theo dõi sát sao để kịp thời phát hiện và xử lý", chủ nhân khu vườn chia sẻ.
Với nguồn rau trái đa dạng thu được từ sân thượng, chị chế biến thành nhiều món ăn ngon, thay đổi thực đơn mỗi ngày để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên. Bên cạnh đó, nữ giám đốc trẻ còn chia sẻ thành quả lao động với bạn bè, người thân và cả hàng xóm xung quanh.