1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Nữ chủ cửa hàng kinh doanh online tung tin ngân hàng vỡ nợ

Hoàng Lam

(Dân trí) - Người phụ nữ thừa nhận đã đăng thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng lên Facebook cá nhân để tăng lượt tương tác, nhằm bán hàng online.

Chiều 11/10, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An, đã lập hồ sơ xử lý một trường hợp đăng thông tin sai sự thật về hoạt động của ngành ngân hàng.

Nữ chủ cửa hàng kinh doanh online tung tin ngân hàng vỡ nợ - 1

Cơ quan an ninh làm việc với chị N.T.H. liên quan đến thông tin sai sự thật mà chị này đăng tải trên Facebook cá nhân về hoạt động của ngân hàng SCB (Ảnh: H.T).

Tối 10/10, tài khoản Facebook có tên A.T.N. đăng tải nội dung thông tin Ngân hàng SCB vỡ nợ, kèm thông báo tạm thời không sử dụng tài khoản ngân hàng này nữa. Ai gửi tiền vào tài khoản được thông báo là không sử dụng này phải tự chịu trách nhiệm. Thông tin này nhanh chóng thu hút nhiều người bình luận, chia sẻ.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ phối hợp Công an TP Vinh xác minh chủ nhân Facebook kể trên là N.T.H. (SN 1995, trú TP Vinh, Nghệ An). Cơ quan chức năng đã triệu tập người phụ nữ này lên làm việc.

Nữ chủ cửa hàng kinh doanh online tung tin ngân hàng vỡ nợ - 2

Chị N.T.H. viết tường trình, thừa nhận việc thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng về Ngân hàng SCB (Ảnh: H.T).

Chị H. thừa nhận đã đăng thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng nói trên lên trang Facebook cá nhân để tăng lượt tương tác nhằm bán hàng online. Sau khi được giải thích cụ thể, người này đã tự xóa nội dung đã đăng.