Nobu Matsuhisa và hành trình ẩm thực đáng chờ đợi tại Quả Cầu Vàng 2025
(Dân trí) - Hơn 1.000 ngôi sao, từ các đạo diễn gạo cội đến những tượng đài điện ảnh, tất cả đều hứng thú khám phá "nghệ thuật hương vị" của đầu bếp Nobu Matsuhisa tại Lễ vinh danh Quả Cầu Vàng 2025
Năm 2024, người hâm mộ bất ngờ trước thông tin bếp trưởng Nobu Matsuhisa sẽ là người cầm trịch thực đơn Golden Globe Awards, bởi đó là một sự đổi mới cho những món ăn quen thuộc.
Năm nay, sự trở lại của Nobu Matsuhisa lại trở thành một trong những tin tức nhận được sự quan tâm hàng đầu bên cạnh những đề cử. Truyền thông quốc tế đánh giá sự hiện diện của Nobu Matsuhisa tại Quả Cầu Vàng tương xứng với một sự kiện của những ngôi sao sáng nhất Hollywood, đem đến trải nghiệm ẩm thực cao cấp tại kinh đô giải trí thế giới.
Những lời đánh giá tích cực này phản ánh sức ảnh hưởng của bếp trưởng Nobu Matsuhisa, thể hiện khả năng biến ẩm thực trở thành một phần không thể thiếu trong một sự kiện nghệ thuật hàng đầu Hollywood.
Những điểm độc đáo trong bữa tiệc dành cho những "ngôi sao"
Không chỉ dừng lại ở sự hào nhoáng thuần túy, tiệc tối Quả Cầu Vàng còn phải đạt được sự cân bằng tinh tế giữa hương vị độc đáo và trình bày độc đáo từ bàn tay của bếp trưởng Nobu Matsuhisa.
Theo Nobu Matsuhisa, những gì ông hướng tới không chỉ là phục vụ món ăn, mà là những trải nghiệm khó quên. Bếp trưởng chia sẻ, mỗi món ăn đều có một câu chuyện, để kể, để nghe và để nhớ.
Ông cho rằng phần bày biện là rất quan trọng, cũng là thách thức khi phải phục vụ hơn 1.000 thực khách, với đồ nóng lẫn nguội, trong cùng một khung thời gian hạn chế.
Bên cạnh thực đơn bao gồm yellowtail jalapeno - cá cam tươi thái lát, được trang trí với lát ớt jalapeno mỏng cay nồng, sashimi salad rưới nước sốt matsuhisa,… thì điều hấp dẫn nằm ở golden standard roll - cua hoàng đế cuộn trong cá hồi, trang trí vảy vàng, trứng cá muối, nước sốt yuzu. Lấy cảm hứng từ giải thưởng, món ăn này cũng đang được phục vụ giới hạn tại Nobu Malibu, Nobu Los Angeles và Matsuhisa Beverly Hills từ ngày 1/12 đến ngày 5/1, nhân dịp mùa giải diễn ra.
Ngoài ra, Nobu Matsuhisa cũng luôn là bếp trưởng quen thuộc cho các tiệc tối riêng tư của các sao đình đám, như sinh nhật tuổi 50 của Leonardo DiCaprio, hay gia đình Kardashian, Rihanna...
Kỳ vọng quảng bá du lịch ẩm thực Việt
Theo Forbes, Nobu nằm trong top 10 đầu bếp quyền lực nhất thế giới, một phần nhờ tình bạn giữa ông và Robert De Niro.
Năm 1994, nhà hàng Nobu đầu tiên mở tại Tribeca, đánh dấu sự hợp tác của bộ đôi và nhà sản xuất Meir Teper. Điểm chung giữa họ là thực lực, mối quan hệ và đam mê với việc bắt đầu một thương hiệu mới.
Sự thành công của thương hiệu Nobu với hơn 81 nhà hàng, 41 khách sạn và 12 dự án bất động sản là minh chứng cho sức sống bền bỉ của chất lượng, của kiến thức, của sự chân thành thể hiện qua hành động, bên trong một hình mẫu người nổi tiếng vốn chỉ gắn với tài sản triệu đô.
Gần đây, việc thương hiệu Nobu hiện diện tại Đà Nẵng cũng nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Dự án Nobu Danang không chỉ là một thành ý dành cho Việt Nam hay đối tác Bất động sản Bản Việt - VCRE, mà đó còn là khởi đầu cho tham vọng chinh phục Đông Nam Á của Nobu bằng mỹ vị và dịch vụ khác biệt, khi sở hữu nhà hàng Nobu tầm nhìn hướng biển độc đáo, hứa hẹn mê hoặc những khách hàng thuộc giới thượng lưu.
Cộng hưởng cùng nhà hàng Nobu chính là những tiện ích cao cấp như hồ bơi Katamochi, Sky Bar cảm hứng Tsukimidai "thưởng rượu ngắm trăng" độc đáo, giúp Nobu Danang nổi bật trên thị trường ngay từ khi ra mắt, trở thành điểm nhấn của thị trường nghỉ dưỡng Đà Nẵng lẫn khu vực.
Sức hút của Nobu Danang đối với tệp khách hàng cao cấp cũng đã được chứng minh, khi dự án liên tục lập kỉ lục cho penthouse 80 tỷ - giao dịch lớn nhất từng được ghi nhận cho sản phẩm condotel (căn hộ du lịch) tại Đà Nẵng.
Trong chuyến thăm Việt Nam gần nhất vào tháng 6 năm nay, bếp trưởng Nobu Matsuhisa cũng tiết lộ, ẩm thực Việt Nam là sự cân bằng giữa vị chua, ngọt, cay… và ông vô cùng hào hứng, vinh dự khi được đưa nét đặc sắc này vào thực đơn của Nobu Danang.
Dự kiến hoàn thiện năm 2027, Nobu Danang không chỉ là khu phức hợp đa dạng, mà còn là lời khẳng định cho vị thế mới của du lịch ẩm thực Việt Nam trên trường quốc tế. Đại diện VCRE cũng kỳ vọng đây sẽ là một chương đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của du lịch nghỉ dưỡng cao cấp mà Đà Nẵng hướng tới, với tâm điểm là trải nghiệm ẩm thực xứng tầm.