Những món quà đặc biệt sẵn sàng lên đường ra Trường Sa!

Dân trí Ra thăm con ở đảo Sơn Ca, bà Sắc chuẩn bị cây chè tươi, cây móc mật... với mong muốn các chiến sĩ có nước chè tươi uống hàng ngày. Hành lý mang theo ra đảo Đá Nam thăm con trai của ông Phú lại là mắm ruột (loại mắm được làm từ ruột cá mà con trai ông rất thích)...

Thân nhân các chiến sĩ rất háo hức

Dự kiến, trong ngày hôm nay (24/5), Lữ đoàn 146 (Vùng 4, Quân chủng Hải quân) sẽ đưa đoàn thân nhân ra thăm cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. 

Trước chuyến đi trên, phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi ngắn với Đại tá Đào Giang Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 146 (Vùng 4, Quân chủng Hải quân).

Những món quà đặc biệt sẵn sàng lên đường ra Trường Sa! - 1

Đại tá Đào Giang Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 146 (Vùng 4, Quân chủng Hải quân) trao đổi với phóng viên Dân trí.

Đại tá Hải cho biết, việc đưa đoàn thân nhân ra thăm cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm gắn kết tình cảm giữa hậu phương với quân đội. Từ đó cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với hậu phương, động viên cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp rèn luyện, công tác, sẵn sàng chiến đấu tại các đảo của quần đảo Trường Sa.

Ngay khi có chủ trương trên, từ tháng 3/2019, Lữ đoàn 146 đã chỉ đạo các đảo cho các cán bộ, chiến sĩ đăng ký nguyện vọng và phổ biến các quy định cần phải đáp ứng khi ra thăm đảo như: tuổi tác, sức khỏe, lai lịch chính trị. Trên cơ sở cán bộ chiến sĩ đăng ký báo về thì, Lữ đoàn 146 tổng hợp báo cáo với Cục Chính trị Hải Quân. Tiếp theo, sau khi nắm được thông tin về thân nhân các chiến sĩ sẽ ra thăm đảo, đơn vị có giấy mời gửi các thân nhân, trong giấy mời ghi rõ thời gian, nội dung chuyến đi và các công tác chuẩn bị cần phải có của mỗi một người khi ra đảo.

"Về phía đơn vị thì tiếp tục quán triệt nội dung các quy tắc đảm bảo an toàn, bí mật thông tin, có công tác chuẩn bị ở đơn vị trên đảo như: Tổng dọn vệ sinh môi trường, sắp xếp doanh trại, phòng ở để đón thân nhân ra, rồi có kế hoạch tổ chức các hoạt động khi thân nhân lên đảo, như: tham quan nhà truyền thống, chùa, nghĩa trang liệt sĩ, tượng đài, các hộ dân,…" - Đại tá Hải cho biết.

Háo hức chở tình cảm của đất liền ra Trường Sa thân yêu!

Những món quà đặc biệt sẵn sàng lên đường ra Trường Sa! - 2

Về khâu đón tiếp, Đại tá Hải chia sẻ thêm, khâu quan trọng nhất là tổ chức khám sức khỏe để mỗi thân nhân phải đảm bảo sức khỏe khi đi biển, vì ở trên biển không giống như trên đất liền. Thân nhân nào không đủ điều kiện sức khỏe sẽ phải ở lại không đi.

Ngoài ra, các nội dung công việc khác như tàu, kíp chỉ huy, kíp điều hành, quân y đảm bảo trên tàu, công tác đảm bảo hậu cần phục vụ cũng được phân công cụ thể.

"Đến giờ phút này công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tinh thần của các thân nhân rất háo hức khi được mang tình cảm của đất liền ra với các chiến sĩ nơi tiền tuyến; mang tâm sự của vợ đến chồng, bố đến với con, mẹ đến với con. Đây thực sự là những điều động viên chúng tôi đứng vững nơi đầu sóng ngọn gió, vượt qua khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ, giữ vùng chủ quyền biển đảo" - Đại tá Hải chia sẻ thêm.

Theo Đại tá Hải, hàng năm Lữ đoàn 146 đón từ 15-17 đoàn khách với trên 3.000 đại biểu của các cơ quan, dân chính đảng nhà nước, các tổ chính trị xã hội, Việt Kiều yêu nước đến thăm quần đảo Trường Sa - đây là niềm vinh dự tự hào của các chiến sĩ Trường Sa.

"Thông qua các chuyến thăm này, mỗi đại biểu sẽ là một tuyên tuyền viên về biển đảo của Tổ quốc trên các lĩnh vực tại các địa phương; mỗi đại biểu đến với Trường Sa đều chia sẻ về nỗi khó khăn vất vả, gian khổ nơi tuyến đầu của Tổ quốc. Thông qua các chuyến thăm này thì hình ảnh Bộ đội cụ Hồ, người chiến sĩ Hải Quân trên các đảo thực sự là biểu tượng cho sức mạnh Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Hải quân Nhân dân Việt Nam nói riêng. Có một vị lãnh đạo từng nói, khách mang ra Trường Sa tình cảm, nhưng lại mang về niềm tin đối với bộ đội Trường Sa trong việc giữ vững chủ quyền của đất nước” - Đại tá Hải cho biết.

Những món quà đặc biệt

Trước chuyến thăm trên, phóng viên Dân trí có cuộc trao đổi nhanh với một số thân nhân của các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Bà Nguyễn Thị Sắc (63 tuổi, ở TP Thái Nguyên) có con đang công tác tại đảo Sơn Ca cho biết, bà rất vui khi nhận được thông tin được ra Trường Sa thăm con. Chuẩn bị cho chuyến đi này, ngoài tình cảm từ trái tim nồng ấm của người mẹ, bà còn mang những tình cảm vật chất có thể nói rất "khác người", đó là những giống cây chè con, móc mật và những hạt giống cây con khác với hi vọng những cây này sẽ phát triển trên đất đảo Sơn Ca.

Những món quà đặc biệt sẵn sàng lên đường ra Trường Sa! - 3

Bà Nguyễn Thị Sắc chuẩn bị những cây chè giống để mang ra đảo Sơn Ca cho con trai và các chiến sĩ trồng, với hi vong các chiến sĩ có chè tươi uống hàng ngày.

"Tôi mang những cây chè này ra hi vọng nó phát triển được trên đất đảo Sơn Ca, từ đó các chiến sĩ ra đây bảo vệ đảo sẽ có chè tươi uống. Ngoài ra, tôi cũng chuẩn bị ít chè khô là đặc sản của Thái Nguyên và một vài thứ nữa mang ra cho con và các đồng đội của con dùng" - bà Sắc chia sẻ.

Bà Sắc cho biết, bà rất tự hào về con trai mình, bởi anh được canh giữ trên đảo Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc. 

"Con tôi viết đơn tình nguyện ra rèn luyện, công tác tại đảo Sơn Ca. Tôi luôn động viên con phải hoàn tốt nhiệm vụ, ở nhà các cháu đã có mẹ và vợ con chăm sóc cẩn thận nên hoàn toàn yên tâm ở hậu phương" - bà Sắc nói thêm.

Cũng tâm trạng háo hức như bà Sắc, ông Lê Minh Phú (58 tuổi, ở thị xã Sông Cầu - Phú Yên) ra thăm con trai là Lê Tiến Thành đang công tác ở đảo Đá Nam (quần đảo Trường Sa) cho biết: "Khi nhận biết tin tôi được ra đảo Đá Nam thăm con tôi rất vui. Tôi gác mọi công việc lại để chuẩn bị cho chuyến đi này".

Lần này ra đảo Đá Nam, ông Phú mang những món quà mà con trai ông thích là mắm ruột (mắm được làm từ ruột cá), mắm ruốc, tôm muối, rau muống nước để trồng và một vài thứ khác. 

Những món quà đặc biệt sẵn sàng lên đường ra Trường Sa! - 4

Ông Lê Minh Phú nói rất háo hức ra thăm con trai ở đảo Đá Nam.

Cùng đi với đoàn thân nhân nói trên, sáng nay, tại Khách sạn Trường Sa (Cam Ranh - Khánh Hòa), theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, các thân nhân đã chuẩn bị rất nhiều những món quà để mang ra đảo. Những gói quà, thùng hàng lớn đều được Lữ đoàn 146 cho xe hỗ trợ các thân nhân chở ra tàu trước, nhằm đảm bảo có một chuyến đi thuận lợi và an toàn nhất.

Những món quà đặc biệt sẵn sàng lên đường ra Trường Sa! - 5
Những món quà đặc biệt sẵn sàng lên đường ra Trường Sa! - 6
Những món quà đặc biệt sẵn sàng lên đường ra Trường Sa! - 7
Những món quà đặc biệt sẵn sàng lên đường ra Trường Sa! - 8

Những gói hàng quà của các thân nhân được tập kết để chuyển xuống tàu mang ra đảo cho các chiến sĩ.

Những món quà đặc biệt sẵn sàng lên đường ra Trường Sa! - 9
Những món quà đặc biệt sẵn sàng lên đường ra Trường Sa! - 10
Những món quà đặc biệt sẵn sàng lên đường ra Trường Sa! - 11

Tất cả các thùng quà đều được cán bộ Hải quân hỗ trợ thân nhân đưa ra xe để chuyển xuống tàu trước giờ xuất phát ra đảo.

Những món quà đặc biệt sẵn sàng lên đường ra Trường Sa! - 12

Nguyễn Dương

MỚI NHẤT
An Giang bầu tân Chủ tịch UBND tỉnh
An Giang bầu tân Chủ tịch UBND tỉnh

(Dân trí) - Sáng 27/5, Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường) để kiện toàn công tác nhân sự và xem xét những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Thứ hai, 27/05/2019 - 11:48

Thủ tướng: Bà con kiều bào là bộ phận không thể tách rời của Việt Nam
Thủ tướng: Bà con kiều bào là bộ phận không thể tách rời của Việt Nam

(Dân trí) - Tối 26/5 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã đến Stockholm, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển. Ngay trong tối cùng ngày, Thủ tướng đã tới thăm hỏi, nói chuyện với cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển.

Thứ hai, 27/05/2019 - 09:03

Hà Nội ùn tắc trầm trọng do quy hoạch đất “chạy” theo ý nhà đầu tư
Hà Nội ùn tắc trầm trọng do quy hoạch đất “chạy” theo ý nhà đầu tư

(Dân trí) - Giám sát tối cao việc quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị, đoàn giám sát của Quốc hội nêu hàng loạt những vi phạm, từ vụ nhà 8B Lê Trực, khu HH Linh Đàm, dự án ngầm ở công viên Cầu Giấy, công viên Thủ Lệ… tại Hà Nội khi quy hoạch được điều chỉnh “chạy” theo ý nhà đầu tư, dẫn tới nhiều hệ luỵ…

Thứ hai, 27/05/2019 - 08:44

Thủ tướng bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển
Thủ tướng bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển

(Dân trí) - Chiều 26/5, theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Stockholm Arlanda, bắt đầu chuyến thăm chính thức Thụy Điển Điển theo lời mời của Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 10:17

Thủ tướng kết thúc tốt đẹp thăm chính thức Vương quốc Na Uy
Thủ tướng kết thúc tốt đẹp thăm chính thức Vương quốc Na Uy

(Dân trí) - Trưa 26/5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới sân bay Gardermoen, rời thủ đô Oslo, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Na Uy và lên đường sang Stockholm, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển theo lời mời của Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 08:13

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Na Uy
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Na Uy

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Na Uy, chiều 24/5, giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với bà Tone Troen - Chủ tịch Quốc hội Na Uy. Tại đây, hai nhà lãnh đạo nhất trí việc cùng nỗ lực duy trì hòa bình, đảm bảo tự do, an ninh hàng hải và hàng không tại Biển Đông…

Thứ bảy, 25/05/2019 - 06:09

Giáng chức cán bộ: "Đã bị kỷ luật thì không nơi nào muốn nhận"
Giáng chức cán bộ: "Đã bị kỷ luật thì không nơi nào muốn nhận"

(Dân trí) - Theo đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm, khi bộ máy đã ổn định thì cán bộ bị kỷ luật “giáng chức” khó bố trí việc làm. Bởi theo bà Tâm, tâm lý chung, cán bộ bị kỷ luật được bố trí sang đơn vị khác cũng không nơi nào muốn nhận.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 06:50

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua Na Uy
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua Na Uy

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao thông tin, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Na Uy, ngày 24/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Nhà vua Na Uy Harald Đệ ngũ.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 09:08

Bộ GTVT “đội sổ” trong bảng xếp hạng cải cách hành chính
Bộ GTVT “đội sổ” trong bảng xếp hạng cải cách hành chính

(Dân trí) - Chiều 24/5, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình - Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ chủ trì hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các bộ, cơ quan ngang bộ (PAR INDEX) và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) năm 2018.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 08:50

Thủ tướng: Na Uy là đối tác quan trọng của Việt Nam ở Bắc Âu
Thủ tướng: Na Uy là đối tác quan trọng của Việt Nam ở Bắc Âu

(Dân trí) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 24/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với với Thủ tướng Vương quốc Na Uy NaErna Solberg trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Na Uy là đối tác quan trọng của Việt Nam ở Bắc Âu và đề nghị Na Uy hỗ trợ nhiều lĩnh vực cho Việt Nam.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 08:13

Bộ trưởng Nội vụ: “Giáng chức” là hình thức kỷ luật... nể nang?
Bộ trưởng Nội vụ: “Giáng chức” là hình thức kỷ luật... nể nang?

(Dân trí) - Ông Lê Vĩnh Tân - Bộ trưởng Bộ Nội vụ - cho rằng, quy định đồng thời 2 hình thức kỷ luật “giáng chức” và “cách chức” áp dụng đối với những người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý dễ dẫn đến tình trạng nể nang.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 04:38

7,5 triệu m2 đất sai phạm phải thu hồi sau cổ phần hóa
7,5 triệu m2 đất sai phạm phải thu hồi sau cổ phần hóa

(Dân trí) - Kiểm toán việc quản lý và sử dụng đất trong và sau khi cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011- 2017 tại 63 tỉnh, thành phố, Kiểm toán Nhà nước phát hiện nhiều sai phạm trong việc chuyển nhượng. Nhiều nơi đất sau cổ phần hoá không được đưa vào sử dụng, để hoang hoá, tranh chấp, lấn chiếm.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 04:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, ngày 23/5 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gặp Bộ trưởng Thương mại, Bộ trưởng Tài chính, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ; trao đổi với Hạ nghị sĩ, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Eliot Engel và tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn AES Gustavo Pimenta.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 01:48

“Tổng Bí thư nói cái “chốt” củng cố niềm tin rồi, còn băn khoăn do dự gì nữa?”
“Tổng Bí thư nói cái “chốt” củng cố niềm tin rồi, còn băn khoăn do dự gì nữa?”

(Dân trí) - “Quan điểm về vai trò của kinh tế tư nhân là đúng đắn, Chính phủ cũng “đề-pa” rồi, cứ than vãn phiền hà mãi, không đúng đâu. Tình hình hiện tại, trên đã nóng, dưới đã nóng, chỉ có khúc giữa vẫn lạnh thì ta thúc các cơ quan trung gian vận động thôi. Tổng Bí thư đã nói cái “chốt” để củng cố niềm tin rồi, còn băn khoăn, do dự gì nữa” – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Nguyễn Văn Thân nói.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 11:48

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Na Uy
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức Vương quốc Na Uy

(Dân trí) - Sáng 24/5 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã đến Oslo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Na Uy. Chuyến thăm của Thủ tướng diễn ra theo lời mời của Thủ tướng Na Uy Erna Solberg, từ ngày 24-26/5.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 11:36

Thủ tướng gặp các cựu binh Nga từng giúp đỡ Việt Nam trong chiến tranh
Thủ tướng gặp các cựu binh Nga từng giúp đỡ Việt Nam trong chiến tranh

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, tối 23/5 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp với đại diện Hội Hữu nghị Nga-Việt và Hội Cựu chuyên gia quân sự Nga từng tham gia giúp Việt Nam trong chiến tranh - những người lính đến Việt Nam với niềm tin và tiếng gọi của trái tim.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 07:49

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Duma và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Duma và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 23/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Duma quốc gia Nga V. Volodin và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matviyenko. Các nhà lãnh đạo Nga đồng thuận về tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện tin cậy cao với Việt Nam.

Thứ năm, 23/05/2019 - 10:11

Thủ tướng: Nga là đối tác tin cậy của Việt Nam về quốc phòng, an ninh
Thủ tướng: Nga là đối tác tin cậy của Việt Nam về quốc phòng, an ninh

(Dân trí) - Chiều 22/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng thống Liên bang Nga V. Putin tại Moscow. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Nga là đối tác tin cậy của Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh và kỹ thuật quân sự.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:33

Quan hệ Việt - Mỹ còn nhiều tiềm năng
Quan hệ Việt - Mỹ còn nhiều tiềm năng

(Dân trí) - Trong chuyến thăm Mỹ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng và sẵn sàng trao đổi với Mỹ nhằm củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ, trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền, thể chế chính trị, vì lợi ích của hai nước.

Thứ năm, 23/05/2019 - 02:53

“Sống ở làng, cả trẻ con, cứ lễ hội là uống rượu thôi!”
“Sống ở làng, cả trẻ con, cứ lễ hội là uống rượu thôi!”

(Dân trí) - Đó là chia sẻ thực tế tại hội trường Quốc hội của một nữ đại biểu đến từ Tây Nguyên trong phiên thảo luận về dự luật phòng chống tác hại của rượu, bia sáng 23/5. Đại biểu nghi ngại về một dự luật khó đo đếm hiệu quả nếu cố thông qua một cách khiên cưỡng…

Thứ năm, 23/05/2019 - 11:05

Thủ tướng: Việt-Nga có quan hệ anh em thân thiết, thuỷ chung!
Thủ tướng: Việt-Nga có quan hệ anh em thân thiết, thuỷ chung!

(Dân trí) - Tại lễ khai mạc Năm chéo Việt - Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, quan hệ Việt-Nga là quan hệ hữu nghị anh em thân thiết, thủy chung, sâu sắc, đã trải qua bao thăng trầm của lịch sử từ những năm tháng khó khăn của chiến tranh bảo vệ Tổ quốc đến xây dựng đất nước phát triển thịnh vượng.

Thứ năm, 23/05/2019 - 08:17

Chủ tịch TP Cần Thơ được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Chủ tịch TP Cần Thơ được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Võ Thành Thống – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ tư, 22/05/2019 - 09:05

Thủ tướng Việt - Nga nhấn mạnh hợp tác quan trọng về quốc phòng, an ninh
Thủ tướng Việt - Nga nhấn mạnh hợp tác quan trọng về quốc phòng, an ninh

(Dân trí) - Chiều 22/5 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev. Tại đây, hai Thủ tướng đánh giá cao hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần tăng cường sự tin cậy chiến lược giữa hai nước anh em.

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:37

Không tổ chức cho phạm nhân lao động sẽ phát sinh nhiều phức tạp
Không tổ chức cho phạm nhân lao động sẽ phát sinh nhiều phức tạp

(Dân trí) - Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, việc giam giữ tập trung phạm nhân với số lượng lớn trong một thời gian dài, nếu không tổ chức cho họ lao động thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề phức tạp, nguy cơ mất an ninh, an toàn tại các trại giam.

Thứ tư, 22/05/2019 - 08:34