Những hình ảnh từ hiện trường vụ lật xe khách thảm khốc tại Quảng Bình

(Dân trí) - Trong ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình chỉ đạo ngay việc cứu nạn sau khi nắm thông tin vụ tai nạn thương tâm, khiến ít nhất 13 người chết.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, chiếc xe khách bị lật khi đang chở đoàn khoảng 40 cựu học sinh một trường cấp III tại thành phố Đồng Hới đi chơi dịp kỷ niệm 30 năm ngày ra trường thì gặp nạn. 

Được biết, đến nay đã có 13 người tử vong, trong đó có 9 người tử vong tại hiện trường và 4 người tử vong tại bệnh viện và hơn 20 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), một số người đang trong tình trạng nguy kịch.

Những hình ảnh từ hiện trường vụ lật xe khách thảm khốc tại Quảng Bình - 1
Những hình ảnh từ hiện trường vụ lật xe khách thảm khốc tại Quảng Bình - 2
Những hình ảnh từ hiện trường vụ lật xe khách thảm khốc tại Quảng Bình - 3
Những hình ảnh từ hiện trường vụ lật xe khách thảm khốc tại Quảng Bình - 4

Hiện trường vụ lật xe khách tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

Những hình ảnh từ hiện trường vụ lật xe khách thảm khốc tại Quảng Bình - 5
Những hình ảnh từ hiện trường vụ lật xe khách thảm khốc tại Quảng Bình - 6
Những hình ảnh từ hiện trường vụ lật xe khách thảm khốc tại Quảng Bình - 7
Những hình ảnh từ hiện trường vụ lật xe khách thảm khốc tại Quảng Bình - 8

Khoa cấp cứu bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) hối hả với hoạt động cứu hộ, người nhà đến tìm thân nhân.

Ngày 26/7, sau khi nhận được thông tin về vụ việc xe khách bị lật khi đang lưu thông, khiến ít nhất 13 người tử vong tại Quảng Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng, huy động tối đa lực lượng cùng nhân dân tập trung cứu hộ, cứu nạn với nỗ lực cao nhất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người.

Phó Thủ tướng yêu cầu công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, đặc biệt lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma tuý trong cơ thể lái xe, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Những hình ảnh từ hiện trường vụ lật xe khách thảm khốc tại Quảng Bình - 9

Vụ tai nạn thương tâm khiến ít nhất 11 người chết.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia khẩn trương đến kiểm tra hiện trường vụ tai nạn giao thông; chuyển lời thăm hỏi động viên của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đến các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời do tai nạn.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng vừa chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu các lực lượng thuộc Tổng cục trên địa bàn tỉnh khẩn trương đến hiện trường phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh để khắc phục hậu quả vụ việc.

Những hình ảnh từ hiện trường vụ lật xe khách thảm khốc tại Quảng Bình - 10

Các lực lượng chức năng khẩn trương cứu hộ người bị nạn.

Hiện tại, Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Bình đang khẩn trương chỉ đạo các lực lượng tích cực cứu hộ và tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn kịp thời.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin những diễn biến mới nhất tới bạn đọc.

Đang được quan tâm