Hà Nội:

Nhóm thanh niên say rượu tấn công trụ sở công an

(Dân trí) - Nhóm thanh niên lăm lăm dao tông trong tay xông vào trụ sở công an phường Trung Hòa (Cầu Giấy) chém một cán bộ công an. Sự hung hãn của các đối tượng buộc cảnh sát cơ động phải nổ súng uy hiếp, bắt giữ 5 đối tượng.

Thông tin từ cơ quan công an, khoảng 23h ngày 24/11, tổ công tác đại đội 6 trung đoàn CSCĐ (CATP Hà Nội) gồm 4 cán bộ tuần tra kiểm soát trên đường Nguyễn Thị Định (Trung Hòa, Cầu Giấy), phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy BKS 14H - 7694 không đội mũ bảo hiểm. Qua kiểm tra, thanh niên này không trình được giấy tờ có liên quan.

Tại CAP Trung Hòa, đối tượng khai tên là Phạm Duy Thành, và bước ra phía ngoài gọi điện thoại di động. Ít phút sau, một nhóm khoảng 5 thanh niên nhận là bạn của Thành đến để xin xe. Cán bộ công an giải thích quy định của pháp luật và yêu cầu những cá nhân không liên quan ra ngoài.

Các thanh niên trên ra ngoài cổng, liên tục dùng những lời lẽ thô tục và đe dọa “có” súng bắn đạn hoa cải, nếu cảnh sát cơ động ra ngoài là “đòm” chết. Không dừng lại ở đó, có đối tượng còn ném gạch đá vào trụ sở CAP, làm vỡ gương một chiếc ô tô Honda CRV đỗ gần trụ sở.

Khoảng 23h30, có 4 thanh niên quay lại trụ sở CAP Trung Hòa. Hai đối tượng đứng ngoài, hai đối tượng nồng nặc hơi men, lăm lăm dao tông trong tay lao vào, chém trung tá Nguyễn Chí Cương - cán bộ CAP. Trước sự hung hãn của đối tượng, tổ công tác đã bắn súng cảnh cáo và bắt giữ 5 đối tượng.
 
Nhóm thanh niên say rượu tấn công trụ sở công an - 1
Hung khí thu giữ tại hiện trường
 
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai tên là Võ Tá Nguyên (23 tuổi, cử nhân ĐH Bách Khoa); Phạm Duy Thành (18 tuổi, sinh viên Khoa Kiến trúc ĐH Dân lập Đông Đô); Nguyễn Văn Minh (24 tuổi, cử nhân ĐH Thương Mại); Hoàng Tùng Lâm (21 tuổi, tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội); Đào Hải Ninh (21 tuổi, sinh viên Học viện Tài chính).
 
Điều tra cho thấy, vào chiều cùng ngày, các thanh niên trên đã uống bia tại khu vực hồ Trung Kính, sau đó tiếp tục về phòng trọ “chén tạc chén thù”. Khi đã ngà say, các đối tượng rủ nhau đi hát karaoke. Trên đường đến quán hát, Thành bị tạm giữ về hành vi không đội mũ bảo hiểm và sự việc sau đó xảy ra như đã nêu.
 
Trao đổi với phóng viên Dân trí, các thanh niên kể trên đều tỏ ra rất hối lỗi và thành khẩn thừa nhận việc uống rượu say, hành động thiếu kiểm soát và mong chờ sự khoan dung của pháp luật.

Phúc Hưng

Đang được quan tâm