Thứ ba, 03/12/2019 - 13:32

Hà Nội:

Nhiều trường hợp giả danh phóng viên xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm

Dân trí

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Võ Hồng S. (SN 1993, trú tại Đống Đa, TP Hà Nội) không xuất trình được các loại giấy có liên quan đến chiếc xe đang điều khiển, mà lại xuất trình một thẻ phóng viên của báo Diễn đàn Doanh nghiệp với mục đích xin được bỏ qua lỗi vi phạm.

Nhiều trường hợp giả danh phóng viên xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm - 1

Chiếc thẻ phóng viên mà tài xế S. đưa cho lực lượng chức năng.

Ngày 3/11, Chỉ huy Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, trong thời gian gần đây, công an quận này đã liên tiếp tiếp nhận một số vụ việc người vi phạm giao thông rút thẻ giống như thẻ phóng viên (nghi là thẻ giả) nhằm xin được bỏ qua lỗi vi phạm giao thông.

Cụ thể, theo tài liệu của cơ quan công an, vào hồi 14h10 ngày 1/12, tổ công tác CSGT Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Láng phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe máy 29E2 - 510.92 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Võ Hồng S. (SN 1993, trú tại Láng Hạ, quận Đống Đa) không xuất trình được các loại giấy có liên quan đến chiếc xe đang điều khiển, mà xuất trình một thẻ phóng viên của báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, qua đấu tranh tại chỗ, lái xe Võ Hồng S. thừa nhận không công tác hay làm việc tại báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Chiếc thẻ trên do một người tên Tuấn làm cho với mục đích ra đường nếu vi phạm luật giao thông, gặp CSGT sẽ xin được bỏ qua.

Trước đó, khoảng 10h40 ngày 26/11, lực lượng CSGT Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Ngọc Thạch đã phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 30M5-3190 vi phạm giao thông.

Khi tổ công tác dừng xe kiểm tra, người này không xuất trình được giấy tờ xe mà lại xuất trình 1 thẻ nhân viên Ban Thời sự Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Nhìn chiếc thẻ có dấu hiệu ghi vấn nên tổ công tác đã hỏi xem anh này công tác tại đâu. Sau một thời gian quanh co, người này đã thừa nhận làm nghề kinh doanh tự do bên ngoài, không học qua trường lớp báo chí hay truyền thông nào.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành đưa tài xế cùng phương tiện về Công an phường Phương Liên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Công an quận Đống Đa đang thụ lý giải quyết vụ việc.

Trần Thanh