Thái Bình:

Nhảy xuống sông cứu con, bố mất tích, con tử vong

(Dân trí) - Thấy anh Thành đứng giữa cầu Thái Bình nhảy xuống sông Trà Lý, ông Dũng liền nhảy theo cứu con trai. Đứng trên cầu thấy em và bố nhảy sông, anh Tuấn cũng lao xuống cứu. Nhưng do dòng nước chảy xiết, khiến Thành tử vong còn ông Dũng mất tích, riêng anh Tuấn may mắn bơi được vào bờ.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 2h, rạng sáng ngày 11/3, tại cầu Thái Bình bắc qua sông Trà Lý, đoạn thuộc địa phận thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Cầu Thái Bình bắc qua sông Trà Lý nơi xảy ra vụ việc
Cầu Thái Bình bắc qua sông Trà Lý nơi xảy ra vụ việc

Theo một số người dân cho biết, vào khoảng thời gian trên, mọi người thấy anh Lại Đức Thành (SN 1985), trú quán trên địa bàn thành phố Thái Bình, đứng giữa cầu Thái Bình nhảy xuống sông Trà Lý. Thấy con mình gieo mình xuống sông, ông Lại Văn Dũng (SN 1950), bố của anh Thành và anh Lại Thanh Tuấn (SN 1983), anh trai của Thành đã nhảy xuống theo để cứu.

Tuy nhiên, do thời điểm này dòng nước trên sông Trà Lý chảy xiết nên việc cứu người không thành, anh Thành bị đuối nước dẫn đến tử vong, ông Dũng mất tích ngay sau đó. Còn anh Tuấn may mắn bơi được vào bờ.

Đến khoảng gần 8h sáng cùng ngày, thi thể anh Lại Đức Thành đã được người dân và cơ quan chức năng tìm thấy cách chân cầu Thái Bình hàng chục mét. Còn tung tích ông Lại Văn Dũng vẫn chưa rõ.

Theo nhận định của người dân, khả năng ông Dũng cũng bị đuối nước tử vong, nên người dân địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm trên suốt dọc chiều dài lòng sông hai bên cầu Thái Bình.

Người dân và lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm tung tích của ông Dũng
Người dân và lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm tung tích của ông Dũng

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để bảo vệ an ninh trật tự khu vực. Hiện người dân và cơ quan chức năng vẫn tích cực tìm kiếm tung tích của ông Dũng.

Nguyên nhận dẫn đến sự việc đau lòng trên đang được các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình tiến hành điều tra làm rõ.

Đức Văn

Nhảy xuống sông cứu con, bố mất tích, con tử vong - 3